Lê Âu Ngân Anh sẽ thế nào sau khi thi 'chui' trở về?

Lê Âu Ngân Anh không phải trường hợp đầu tiên thi chui”. Hào quang của danh hiệu khiến nhiều người đẹp chấp nhận phạm luật, nhưng nhìn vào “quả đắng” của nhiều đàn chị, cộng với việc công khai “đối đầu” cơ quan quản lý thì khi trở về từ Miss Intercontinental Ngân Anh sẽ ra sao?

le au ngan anh se the nao sau khi thi chui tro ve

Bộ Văn hóa sẽ có biện pháp tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh

Mới vài ngày đầu năm 2019 nhưng cái tên Lê Âu Ngân Anh được nhắc tới với tần suất dày đặc trên truyền thông và mạng xã hội. Không chỉ bởi việc Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ chối cấp phép dự thi Hoa hậu liên lục địa 2018, mà Ngân Anh còn ủy quyền luật sư làm hồ sơ khởi kiện Cục. Còn người đẹp thì thản nhiên lên đường tham dự cuộc thi khi mọi chuyện chưa ngã ngũ.

Ngày đầu “chào sân” Miss Intercontinental nhưng Ngân Anh - đại diện Việt Nam đã có màn thể hiện “không thể xấu hơn được nữa”.

le au ngan anh se the nao sau khi thi chui tro ve
Ngân Anh với màn thể hiện "không thể xấu hơn được nữa"

Mở đầu phần trình diễn, Ngân Anh bước ra sân khấu, đứng trước micro đọc bằng tiếng Anh: “Lê Âu Ngân Anh, 23, Vietnam” khiến khán giả phì cười vì cách phát âm. Đến màn catwalk có phần quá uốn éo khoe vòng ba nên dáng đi kém duyên dáng. Thêm vào đó là biểu cảm chớp chớp, liếc liếc mắt như “Thị Màu” khiến khán giả càng thêm thất vọng.

Với phần thể hiện như thế thì không biết Ngân Anh sẽ “làm nên chuyện gì” tại Miss Intercontinental 2019?

Trước Ngân Anh, nhiều người đẹp đã liều thi "chui” nhưng hầu như đều có phần xứng danh “người đẹp”. Tuy nhiên, dù vô tình hay cố ý, kết quả cuộc thi ra sao thì khi trở về các người đẹp này đều nhận án phạt từ cơ quan quản lý.

Cái tên đầu tiên phải nhắc đến là Nguyễn Thị Thành – Á hậu 3 Miss Eco International - Hoa hậu Sinh thái Quốc tế 2017. Cựu học trò của Phạm Hương tham gia cuộc thi với tư cách đại diện Việt Nam nhưng lại là đại diện “chui”. Dù đạt được thành tích đáng nể trở về nhưng Á hậu vẫn phải giải trình trước Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP.HCM và bị phạt 22,5 triệu đồng.

le au ngan anh se the nao sau khi thi chui tro ve
Nguyễn Thị Thành bị phạt 22,5 triệu đồng

Cái tên từng gây bão mạng xã hội “người đẹp không có lông mày” - Mai Ngô cũng từng bị Sở VH-TT&DL TP.HCM “sờ gáy” vì tội đi thi Asia’s Next Top Model mà chưa xin giấy phép.

Sau 3 lần nhận thư mời nhưng không lên Sở giải trình, Mai Ngô bị cấm diễn ở tất cả các chương trình tổ chức tại Việt Nam một thời gian. Sau đó, cô đã phải liên hệ với cơ quan chức năng để giải quyết và giải thích lý do cô không hề biết về những thủ tục này.

le au ngan anh se the nao sau khi thi chui tro ve
Mai Ngô từng bị phạt 22,5 triệu đồng vì tự ý tham dự cuộc thi Asia's Next Top Model

Năm 2016, Huỳnh Tiên đăng quang Hoa hậu châu Á tại Australia nhưng ngay lập tức bị Cục NTBD gửi văn bản mời lên làm việc. Chân dài 9X cho biết, vì được mời đi thi một cách bất ngờ nên cô không kịp xin phép.

le au ngan anh se the nao sau khi thi chui tro ve
Cuối cùng, Lâm Thùy Anh bị phạt hành chính 22,5 triệu đồng vì hành động thi chui

Trước đó, các người đẹp như Diệu Linh (thi Hoa hậu du lịch Quốc tế 2014 tại Malaysia) bị phạt 22,5 triệu đồng; Lâm Thùy Anh giành Á hậu cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu tại Hàn Quốc bị phạt hành chính 22,5 triệu đồng; Cao Thuỳ Linh thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2014 bị phạt hơn 20 triệu đồng; "Người đẹp thị phi" Quế Vân cũng từng nộp phạt 15 triệu đồng vì thi "chui” Hoa hậu người Việt thế giới 2013 tổ chức tại Mỹ. Quế Vân cũng từng nộp phạt 15 triệu đồng vì thi "chui” Hoa hậu người Việt thế giới 2013.

le au ngan anh se the nao sau khi thi chui tro ve
“Người đẹp thị phi” Quế Vân cũng từng nộp phạt 15 triệu đồng vì “thi chui” Hoa hậu người Việt thế giới 2013

Hầu hết các người đẹp trên đều biết luật nhưng cố tình vi phạm và sau đó “thành tâm” nhận lỗi một cách ngây ngô rằng: không đủ thời gian xin phép, không nắm rõ quy trình, hồ sơ gửi sai địa chỉ, … Và vẫn bị cơ quan quản lý xử phạt, thậm chí là cấm hoạt động một thời gian dài.

Vậy với việc Ngân Anh bất chấp lệnh cấm, công khai “đối đầu” với Cục NTBD và Bộ VH-TT&DL thì khi trở về Việt Nam, hình thức xử phạt sẽ thế nào? Đấy là chưa kể đến việc, Ngân Anh hoàn toàn không “được lòng” công chúng trong nước! Như thế nếu có đạt ngôi vị thì có còn “danh giá”?

le au ngan anh se the nao sau khi thi chui tro ve Bộ Văn hóa sẽ có biện pháp tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh

Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết sẽ có biện pháp để thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh nếu đơn vị tổ chức ...

le au ngan anh se the nao sau khi thi chui tro ve Cục NTBD đã có động thái trước sự việc của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh

Chiều 9/1, Cục NTBD đã có buổi gặp đại diện đơn vị xin phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental ...

le au ngan anh se the nao sau khi thi chui tro ve Những đối thủ 'nặng kí' của Lê Âu Ngân Anh tại Hoa hậu Liên lục địa 2018

Đại diện Mỹ, Ukraine, Monaco, Philippines,... được xem là những đối thủ nặng kí của Lê Âu Ngân Anh tại Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên ...

le au ngan anh se the nao sau khi thi chui tro ve Vì sao Lê Âu Ngân Anh quyết tham dự Miss Intercontinental 2018 dù Cục Nghệ thuật biểu diễn từ chối cấp phép?

"Khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, phần thưởng, cũng là trách nhiệm của tôi, là phải tham dự một cuộc thi nhan sắc ...

chọn
Toàn cảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Nam Trực đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Nam Trực thuộc địa bàn các xã Nam Cường, Hồng Quang, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Hồng và Nam Thanh.