IDICO chi gần 100 tỷ đồng thành lập thêm công ty sản xuất điện

IDICO vừa cho biết sẽ thành lập một công ty con mới với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất điện. Đây sẽ là công ty con thứ 3 về mảng điện của IDICO, mảng chiếm tỷ trọng lớn thứ hai trong tổng doanh thu của doanh nghiệp.

Tổng Công ty IDICO - CTCP (mã chứng khoán: IDC) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc phê duyệt đề án thành lập CTCP Idergy.

Theo đó, vốn điều lệ của đơn vị mới này là 100 tỷ đồng, trong đó, IDICO góp 99,99% và cổ đông khác góp 0,01% vốn điều lệ. Tỷ lệ này tương đương với việc Idergy sẽ trở thành công ty con của IDICO sau khi thành lập.

IDICO cử ông Nguyễn Văn Vũ, Thư ký Tổng Giám đốc công ty đại diện 39,99%/99,99% phần vốn của IDICO tại đơn vị mới và giao nhiệm vụ Tổ trưởng người đại diện vốn, đồng thời giới thiệu vào HĐQT Idergy nhiệm kỳ 2022 - 2027, chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Idergy.

Bên cạnh đó, công ty cũng cử ông Mai Quốc Chinh, Trưởng phòng Kỹ thuật thuộc Ban quản lý các dự án IDICO đại diện 30%/99,99% phần vốn của IDICO tại Idergy và giới thiệu vào HĐQT Idergy nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đối với Ban Kiểm toán nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Idergy, IDICO giới thiệu bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Phùng Đại Lộc và ông Trần Lê Việt Long, trong đó, giới thiệu bà Thảo giữ chức Trưởng Ban.

IDICO cũng giới thiệu ông Vũ Anh Tuấn, Chuyên viên Phòng Tài chính kế hoạch thuộc Ban Tài chính kế toán IDICO để HĐQT Idergy bổ nhiệm giữ chức vụ Kế toán trưởng cho đơn vị mới. 

Idergy có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất điện, trụ sở đặt tại số 151A Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM, trùng địa chỉ trụ sở của IDICO. 

Như vậy, Idergy là công ty con thứ 3 về ngành điện của IDICO, bên cạnh IDICO - UDICO (mã chứng khoán: UIC) và IDICO - SHP (mã chứng khoán: ISH)

Về tình hình kinh doanh nửa đầu năm nay của hai đơn vị này, IDICO - UDICO (đơn vị kinh doanh điện) đạt doanh thu thuần 1.347 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 29 tỷ đồng, lần lượt giảm 1,6% và 26% so với cùng kỳ. 

Ở chiều ngược lại, IDICO - SHP (đơn vị sản xuất điện) ghi nhận kết quả tăng lần lượt 32% và 89%, đạt 99,8 tỷ đồng và 38,3 tỷ đồng. 

Các kết quả này đều được hợp nhất vào kết quả kinh doanh của IDICO, qua đó, doanh thu mảng điện của IDICO tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước, đạt 1.419 tỷ đồng và là nguồn đóng góp doanh thu cao thứ hai, sau mảng hạ tầng khu công nghiệp. 

Lũy kế 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu thuần hợp nhất của IDICO đạt 4.981 tỷ đồng, tăng 1,2 lần so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế và sau thuế của công ty lần lượt đạt 2.187 tỷ đồng và 1.751 tỷ đồng, tăng 3,9 lần và 4,1 lần, tương đương thực hiện được 94% chỉ tiêu lãi năm.  

 

Tag:
chọn
Thanh tra Chính phủ: Sân golf tại Resort Sông Giá của Hyundai ở Hải Phòng chưa phù hợp quy hoạch
Khu tổ hợp Resort Sông Giá do Hyundai E&C Vina Sông Giá làm chủ đầu tư có tổng vốn 752 triệu USD. Thanh tra Chính phủ cho biết, trong quá trình thực hiện quy hoạch (3 năm) dự án đã phải điều chỉnh quy hoạch, đồng thời phải thay đổi giấy chứng nhận đầu tư 8 lần.