iPhone X - smartphone có thể xứng danh 'Kẻ tiêu diệt iPhone'

Sau bao năm, iPhone có thể đã có đối thủ thực sự mang tên "kẻ tiêu diệt" nhưng đó lại là model đến từ chính Apple.

Đợt đặt trước iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã mở, nhưng dường như mọi ánh mắt dường như đều tập trung vào iPhone X. Bộ đôi mang số 8 đều sở hữu những nâng cấp đáng kể từ thế hệ iPhone 7/7 Plus năm ngoái. Máy mạnh mẽ hơn, hoạt động nhanh hơn rất nhiều smartphone hiện nay trên thế giới, và có thể sánh với Galaxy Note 8 vừa ra mắt của Samsung.

iphone x smartphone co the xung danh ke tieu diet iphone

Nhưng ngay tại sân khấu sự kiện, chính Apple đã nhấn mạnh iPhone X là tương lai của smartphone do hãng sản xuất, mang thiết kế hoàn toàn mới, nhiều công nghệ tiên tiến chưa từng có trên model nào của hãng.

Ảnh hưởng từ iPhone X đang có tác động rõ rệt đến hai model ra mắt cùng thời điểm. Lần đầu tiên sau nhiều năm, iPhone không cháy hàng khi mở đặt hàng trước trực tuyến. Nhiều người dùng quyết định không nâng cấp vì thiết kế máy đã cũ, sử dụng từ năm 2014 đến nay với rất ít thay đổi, và số khác muốn chờ iPhone X mở bán vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới đây.

Theo một báo cáo vừa công bố mới đây, những công nghệ tiên tiến đang có mặt trên iPhoen X có thể trở thành "vũ khí tối thượng" giết chết chính dòng iPhone hiện nay của Apple.

Bao năm qua, biết bao sản phẩm từ các đối thủ mỗi khi ra mắt đều được gắn mác "kẻ tiêu diệt iPhone" nhưng luôn thất bại. Năm nay, đối thủ lớn nhất có khả năng đánh bại iPhone lại chính là model do Apple sản xuất.

iphone x smartphone co the xung danh ke tieu diet iphone

Steve Milunovich và Benjamin Wilson, hai chuyên gia phân tích tại UBS nhận định nhân tốc quyết định sẽ "giết" iPhone và smartphone nói chung chính là iPhone X, mà cụ thể hơn là công nghệ Face ID trang bị lần đầu trên model này.

"Lịch sử cho thấy có rất ít hãng phần cứng có thể đứng trên đỉnh vinh quang trong thời gian dài mà không bị những đối thủ nhỏ hơn tấn công. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng Apple có thể trở thành doanh nghiệp tiên phong trong việc phát triển và thực tế hoá Ambient Paradigm, gia tăng trải nghiệm người dùng và thậm chí cắt đuôi các đối thủ trong mảng công nghệ", nhóm phân tích nhận định.

"Ambient Paradigm" là một thuật ngữ chỉ thời tương lai khi các thiết bị điện toán có mặt ở mọi nơi và sử dụng công nghệ sinh trắc học như Face ID để xác định người dùng. Khi đó, người dùng không cần tới thiết bị cá nhân và cũng không mật khẩu. Những máy tính, thiết bị điện toán có ở mọi nơi, sử dụng chung và nhận diện người dùng nhanh chóng. Người dùng có thể giao tiếp với hệ thống này thông qua các thiết bị đeo thông minh.

"Apple có triết lý định hình xu hướng công nghệ cá nhân. Trong tương lai, hãng có thể cho ra mắt những sản phẩm mang tính chuyển tiếp, ví như Apple Watch, AirPod cùng những dịch vụ đa nền tảng. Chúng tôi cho rằng hãng sẽ sớm ra mắt danh mục sản phẩm mới", chuyên gia nhận định.

iphone x smartphone co the xung danh ke tieu diet iphone

Apple có thể không phải là người đi đầu trong mọi công nghệ trên di động, nhưng họ luôn tỏ ra là người nắm và định hình xu hướng hiệu quả nhất, đến mức không ít nhầm tưởng cho rằng Táo Khuyết chính là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực. Trong khi Samsung đã ứng dụng mở khoá sinh trắc học bằng quét mống mắt hay khuôn mặt từ trước, Apple tung ra Face ID, tuy không hoàn toàn giống như cách thức hoạt động tương tự, giải phóng người dùng khỏi bảo mật quét vân tay.

Việc người dùng "bỏ quên" iPhone 8, 8 Plus, tập trung vào iPhone X cũng cho thấy sự lu mờ của bộ đôi trên trước sản phẩm kỷ niệm 10 năm làm smartphone của Apple. Chặng đường 10 năm thay đổi khái niệm điện thoại thông minh của hãng được đánh dấu thành công bởi model iPhone X. Khác biệt về thiết kế, cải tiến về tính năng và hiệu năng là những gì người dùng sẽ nhớ về sản phẩm này.

iphone x smartphone co the xung danh ke tieu diet iphone Apple bắt đầu cho đặt trước iPhone 8 và 8 Plus

Người dùng đặt trước iPhone 8 và iPhone 8 Plus chỉ bắt đầu nhận máy từ ngày 22/9, đúng như thông báo của Apple tại ...

iphone x smartphone co the xung danh ke tieu diet iphone 10 điều cực thú vị Apple khiến 'tín đồ' công nghệ xiêu lòng suốt 1 thập kỷ qua

10 năm qua, Apple đã liên tục đưa đến cho các "tín đồ" công nghệ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những tính ...

iphone x smartphone co the xung danh ke tieu diet iphone iPhone 8 và 8 Plus 'lép vế' vì chung sân khấu cùng iPhone X

Từ trước sự kiện ra mắt sản phẩm, iPhone X đã là cái tên được quan tâm hơn so với bộ đôi iPhone 8 và ...

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.