Vì sao chưa ra mắt, iPhone 11 đã bị cảnh báo về doanh số ế ẩm, và là chiếc điện thoại không nên mua?

Theo Tom’s guide, doanh số bán hàng của iPhone 11 thậm chí sẽ còn tệ hơn mẫu iPhone năm ngoái.
o6FnL3x8nzQUsNaJFp5Pze-970-80

Doanh số bán hàng của iPhone 11 thậm chí sẽ còn tệ hơn mẫu iPhone năm ngoái. ( Ảnh: Tom's guide).

Mọi thứ có vẻ không được thuận lợi cho iPhone 11. Một số tính năng được đồn đại của nó dường như đã có mặt từ lâu trên nhiều điện thoại Android khác. Điểm chuẩn hiệu suất bị rò rỉ cũng ở mức thấp đáng lo ngại.

Về thiết kế, iPhone 11 được cho là có thiết kế không khác gì nhiều so với hai mẫu iPhone X và XS trước đó, ngoại trừ "cục" camera hình vuông và lồi lên khá nhiều ở mặt lưng.

Và bây giờ, một cuộc khảo sát tại Mỹ mới đây cho thấy số người có kế hoạch mua iPhone 11 đã giảm 28% so với năm ngoái.

Được biết, cuộc khảo sát này có quy mô toàn quốc, diễn ra từ ngày 19/8 -23/8 và được thực hiện bởi WalletHub – một công ty tài chính cá nhân, với 1.600 người được hỏi về mức độ sẵn sàng bỏ tiền cho một chiếc iPhone thế hệ mới.

Điểm số Geekbench của chiếc điện thoại được cho là kế nhiệm iPhone XR cũng ở mức khá thấp, 5.415 điểm đơn nhân và 11.294 cho các tác vụ đa nhân, tương đương với hiệu năng của các mẫu iPhone năm ngoái.

Ngoài ra, theo thông tin rò rỉ, chiếc iPhone này cũng chỉ có 4GB RAM, trong khi đó, mọi điện thoại Android tầm trung hiện nay đều bắt đầu ở mức 6GB RAM hoặc thậm chí lên tới 8GB RAM.

Làm thế nào Apple có thể mong đợi người dùng sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra mua một chiếc điện thoại trông không khác gì các mẫu trước đây, với các tính năng như sạc hai chiều, ba camera,… đã có từ rất lâu trên điện thoại Android, với giá cao hơn? – tờ Tom’s guide đặt câu hỏi.

0_iPhone-11-11-Max-and-11R-compared-in-New-Video

iPhone 11 được cho là có thiết kế không khác gì so với các mẫu iPhone tiền nhiệm. (Ảnh: Mirro).

Có lẽ Apple biết điều này và cũng không cảm thấy quá bất ngờ với kết quả của cuộc khảo sát. iPhone 11 được nhiều chuyên gia nhận định, chỉ là bước đệm để mẫu iPhone 2020 ra mắt với nhiều cải tiến mới về thiết kế, tính năng.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng phát hiện ra rằng, 144 triệu người Mỹ chỉ mua điện thoại mới khi thiết bị hiện tại của họ bị hỏng. Mọi người đã không còn quá quan tâm đến các lần phát hành của iPhone mới nữa.

Lí do được chỉ ra là, 94% người Mỹ thấy rằng điện thoại ngày càng trở nên đắt đỏ, chỉ 18% sẵn sàng chi trả 1.000 USD cho một chiếc smartphone. Khoảng 48% nói rằng điện thoại giá 300 USD là hợp lí, và 32% số người được hỏi cho biết, mức giá điện thoại trung bình họ có thể mua được là 500 USD.

Tin xấu khác đến cho Apple trong tuần trước, một nghiên cứu cũng chỉ ra, 55% người dùng đang giữ điện thoại của mình lâu hơn 3 năm.

Do đó, dễ thấy, iPhone 11 sẽ không dễ dàng gì để đạt được mức doanh thu kỉ lục như những mẫu iPhone trước đây.

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.