Kế hoạch sử dụng đất phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Khương Mai.
Kế hoạch sử dụng đất phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc phường Khương Mai. (Ảnh: Hạ Vũ).

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Khương Mai chưa có dự án nào sẽ thu hồi đất để triển khai.

Phường Khương Mai có các khu dân cư đông đúc (phần lớn nằm ở phía Tây của địa bàn), ngoài ra trên địa bàn phường có nhiều đất cơ quan như Viện Y học Phòng không - Không quân, Viện Kiểm Sát Quân Sự - Quân chủng Phòng không Không quân, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không Không quân,... Bảo tàng Phòng không - Không quân.

Kế hoạch sử dụng đất phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Phường Khương Mai trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Thanh Xuân. Theo văn bản này, phường Khương Mai có nhiều dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai. Các dự án này gồm:

- Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, công trình quân sự của Quân chủng Phòng không - Không quân theo hình thức hợp đồng BT

- Khách sạn TSG Cửu Long (Amachi Hotel)

- Xây dựng mới TBA Khương Mai 17 - 630 KVA-22/0,4kV

- Xây dựng mới lộ cáp ngầm 22kV sau TBA 110kV E1.5 (Thượng Đình).

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Thanh Xuân TẠI ĐÂY

Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.

chọn