Bản đồ quy hoạch Phân khu H2-4 Hà Nội, quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân và huyện Thanh Trì

Bản đồ quy hoạch Phân khu H2-4 Hà Nội thể hiện quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông của một phần quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân và huyện Thanh Trì.

Theo quy hoạch của Hà Nội, phân khu H2-4 có diện tích đất phát triển đô thị khoảng 2.206 ha với quy mô dân số đến năm 2050 tối đa khoảng 212 nghìn người.

Phân khu nằm trong khu vực nội đô mở rộng, thuộc địa giới hành chính các phường Trương Định, Minh Khai, Vĩnh Tuy, Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng; các phường Mai Động, Thanh Trì, Vĩnh Hưng, Lĩnh Nam, Hoàng Văn Thụ, Thịnh Liệt, Trần Phú, Yên Sở, Hoàng Liệt, Tân Mai, Tương Mai, Giáp Bát, quận Hoàng Mai; phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân và xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Phía Bắc phân khu giáp đường Vành đai 2 (phố Minh Khai); phía Nam giáp sông Tô Lịch và Phân khu S5; phía Đông và Đông Nam giáp đê sông Hồng (đường Nguyễn Khoái); phía Tây giáp Quốc lộ 1A (đường Giải Phóng).

Chiều cao toàn phân khu có hướng thấp dần về phía Nam và phía bờ sông Hồng hài hòa với các khu vực công viên cây xanh, hồ điều hòa và các khu nhà mang tính chất sinh thái.

Khu vực thấp tầng gắn kết với các làng xóm hiện có, vành đai xanh và các vùng cảnh quan mặt nước tự nhiên. Cụ thể, các không gian này tập trung tại khu vực phía Nam Yên Sở, Trần Phú, Thanh Trì, Vĩnh Hưng...

Cấu trúc không gian xanh đô thị lấy sông Hồng và hồ Yên Sở làm trung tâm và điểm tựa tổ chức không gian, trong đó khai thác tối đa hành lang xanh cảnh quan hai bên sông. Các trung tâm công cộng lớn nằm trên đường Giải Phóng, Kim Ngưu và trên các tuyến Vành đai 2.5, Vành đai 3.

Hệ thống giao thông đối ngoại trong phân khu gồm tuyến đường sắt Bắc – Nam hiện có dọc theo phía Tây đường Giải Phóng sẽ được cải tạo nâng cấp thành đường sắt quốc gia kết hợp đường sắt đô thị.

Tuyến đường sắt đô thị đi qua phạm vi nằm trong quy hoạch phân khu có tuyến số 3 (đi dọc đường Tam Trinh) và tuyến số 4 (dọc đường Vành đai 2,5).

Đường bộ sẽ bao gồm tuyến đường Vành đai 3 và đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Bản đồ quy hoạch Phân khu H2-4 Hà Nội, quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân và huyện Thanh Trì - Ảnh 1.

Đường nối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với Vành đai 3 theo quy hoạch. (Nguồn ảnh: quyhoach.hanoi.vn).

Các tuyến đường cấp đô thị gồm có tuyến đường Vành đai 2.5; tuyến đường nối đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và đường Vành đai 3; đường Giải Phóng và đường Ngọc Hồi.

Đường Vành đai 2,5, tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên, đường từ đê sông Hồng đến khu đô thị C2-Gamuda; tuyến đê sông Hồng từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Thanh Trì và tuyến đường Tam Trinh sẽ là các tuyến liên khu vực trong phân khu H2-4.

Có 5 nút giao thông khác mức được bố trí trong phân khu bao gồm: nút Pháp Vân – Cầu Giẽ, nút lên cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng, nút giao đê sông Hồng và đường Vành đai 3, nút giao Giải Phóng và đường phía Bắc khu đô thị C1.

Phân khu đô thị H2-4 nằm trong khu vực phát triển đợt đầu của Hà Nội. Các dự án được thực hiện theo trình tự sau:

- Phát triển các dự án giao thông để sớm hình thành hệ thống khung ( Kim Ngưu, đường Vành đai 2, Vành đai 2,5 và các trục giao thông khác).

- Phát triển hệ thống đường đô thị.

- Phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội.

- Nạo vét các sông hồ tự nhiên Hoàn thiện các hệ thống công viên lớn của thành phố và cảnh quan hai bên sông Tô Lịch, sông Kim Ngưu, sông Sét.

- Phát triển đồng bộ các khu đô thị lớn trên địa bàn, đặc biệt là các khu đô thị theo hình thức BT, BOT, dự án FDI.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất và bản đồ quy hoạch giao thông Phân khu H2-4, tỷ lệ 1/2.000:

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phân khu H2-4 tại đây.

Xem bản đồ quy hoạch giao thông Phân khu H2-4 tại đây.

Xem quyết định phê duyệt quy hoạch Phân khu H2-4 tại đây.

chọn
Hà Nam sắp làm tuyến đường gần nghìn tỷ kết nối Vành đai 5 tại thị xã Duy Tiên
Tuyến đường D1 tại thị xã Duy Tiên có chiều dài hơn khoảng 6,2 km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự kiến thi công từ đầu 2025.