Khải Hoàn Land nhận quyết định xử lý về thuế hơn 2,2 tỷ đồng

Tổng cục Thuế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Khải Hoàn Land với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng do doanh nghiệp đã khai sai dẫn đến thiếu số tiền phải nộp quy định.

CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land (mã chứng khoán: KHG) vừa thông báo nhận được quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế qua kiểm tra thuế tại ngày 27/10 của Tổng cục Thuế.

Tổng cục Thuế cho biết, Khải Hoàn Land đã khai sai dẫn đến thiếu số tiền phải nộp quy định với tổng số tiền xử lý thuế là hơn 2,2 tỷ đồng, trong đó, số tiền thuế thiếu là gần 1,8 tỷ đồng, tiền chậm nộp thuế là gần 110,7 triệu đồng và xử phạt hành vi khai sai là hơn 351 triệu đồng. 

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu Khải Hoàn Land trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định phải chấp hành quyết định xử phạt trên và nộp số tiền phạt thuế vào Kho bạc Nhà nước quận 7 TP HCM. Nếu quá thời hạn nêu trên mà Khải Hoàn Land không chấp hành quyết định xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo tài chính riêng quý III/2023 của doanh nghiệp, tại ngày 30/9, Khải Hoàn Land còn hơn 74,8 tỷ đồng các khoản thuế phải nộp Nhà nước, giảm 55% so với đầu năm, trong đó, thuế giá trị gia tăng bán hàng nội địa là 22,6 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp là 48,5 tỷ đồng và thuế thu nhập cá nhân là 3,7 tỷ đồng.

Trong kỳ, doanh nghiệp đã chi gần 153,7 tỷ đồng để nộp các khoản thuế.

Về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III, Khải Hoàn Land đạt doanh thu thuần 77,2 tỷ đồng, giảm 74,6% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do giảm 91% doanh thu môi giới bất động sản. Công ty lãi sau thuế gần 12,3 tỷ đồng, giảm 77% so với cùng kỳ. 

Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, công ty ghi nhận 299,2 tỷ đồng doanh thu thuần và 116,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm lần lượt 61% và 39% so với cùng kỳ năm 2022.

Năm nay, công ty đặt mục tiêu 1.660 tỷ đồng doanh thu thuần và 480 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, như vậy, với kết quả trên, sau 9 tháng đầu năm kinh doanh, Khải Hoàn Land đã thực hiện được 18% mục tiêu doanh thu và 24,3% mục tiêu lợi nhuận năm.

Theo Điểm a khoản 1 điều 16 Nghị định 125/2020/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hoá đơn quy định "Phạt 20% số tiền thuế khai thiếu hoặc số tiền thuế đã được miễn, giảm, hoàn cao hơn so với quy định đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Khai sai căn cứ tính thuế hoặc số tiền thuế được khấu trừ hoặc xác định sai trường hợp được miễn, giảm, hoàn thuế dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được miễn, giảm, hoàn nhưng các nghiệp vụ kinh tế đã được phản ánh đầy đủ trên hệ thống sổ kế toán, hóa đơn, chứng từ hợp pháp; ".

chọn
Căn hộ khu tây Sài Gòn dẫn đầu nguồn cung phía nam
Tháng vừa qua, tất cả nguồn cung mới căn hộ phía nam đều tập trung tại khu Tây, TP HCM. Trong đó, sản phẩm chủ đạo là phân khúc căn hộ hạng B với giá dao động 52 - 57 triệu đồng/m2.