Khang Điền bắt đầu kinh doanh các dự án tại Thủ Đức và Bình Tân, dự kiến thu lãi sau thuế 1.400 tỷ năm nay

Năm 2022, Khang Điền đặt mục tiêu lãi tăng 16% so với cùng kỳ và dự kiến sẽ kinh doanh tại các dự án tại Thủ Đức và Bình Tân. Ngoài ra, công ty cũng cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở rộng quỹ đất khu vực TP HCM.

 

  Dự án The Classia tại TP Thủ Đức, TP HCM. (Ảnh: Khang Điền).  

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán: KDH) vừa công bố tài liệu cho kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên sắp tới, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2022 với mục tiêu doanh thu 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.400 tỷ đồng, tăng lần lượt 7% và 16% so với năm 2021.

Khang Điền cho biết, trong năm nay, công ty sẽ đẩy mạnh phát triển quỹ đất khu vực TP HCM và hoàn thiện thủ tục pháp lý cho các dự án hiện hữu tại TP Thủ Đức, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh để chuẩn bị cho hoạt động trong các năm tiếp theo.

Cụ thể, công ty sẽ hoàn tất xây dựng và triển khai kinh doanh tại dự án The Classia (TP Thủ Đức) với quy mô 4,3 ha; triển khai xây dựng và kinh doanh tại dự án The Privia (quận Bình Tân) với quy mô 1,8 ha; đồng thời triển khai xây dựng dự án Clarita (TP Thủ Đức) với quy mô 5,8 ha.

Bên cạnh đó, Khang Điền cho biết sẽ hoàn tất thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho dân cư các dự án như Chung cư Safira, Chung cư Lovera Vista, dự án Verosa Park,...

Ngoài ra, công ty cũng có lên kế hoạch đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng đầu tư các dự án mới theo tiêu chí pháp lý minh bạch, giá cả hợp lý, vị trí đắc địa để phục vụ kinh doanh lâu dài. 

Liên quan đến các hoạt động kinh doanh trong năm 2022 của Khang Điền, Chứng khoán Bản Việt (VCSC) mới đây đưa ra kỳ vọng việc mở bán các dự án mới sẽ thúc đẩy lợi nhuận công ty tăng trưởng, riêng hai dự án Classia và Clarita sẽ đóng góp khoảng 90%.

Đối với dự án Classia (khoảng 180 căn hộ thấp tầng tại TP Thủ Đức), Khang Điền bắt đầu xây dựng vào cuối tháng 9/2021 và hiện đã hoàn thành xây dựng khoảng 40%; dự án Bình Tân (khoảng 1.100 căn hộ tại quận Bình Tân) đã bắt đầu đóng cọc thử sau Tết Nguyên đán. 

Ngoài ra, VCSC cho rằng tổng giá trị hợp đồng bán hàng của Khang Điền sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022 từ mức cơ sở thấp của giai đoạn năm 2020 - 2021. Nguyên nhân là doanh nghiệp có thể tăng tốc tiến độ mở bán các dự án mới (Classia, Clarita và Bình Tân) từ quý II/2022. 

 

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...