Khang Điền muốn bán gần 20 triệu cổ phiếu quỹ để thêm vốn cho công ty

Khang Điền đang tập trung triển khai hai dự án Armena (4,3 ha) tại TP Thủ Đức và dự án căn hộ 158 An Dương Vương (1,8 ha) tại quận Bình Tân. Hiện công ty đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cho dự án Armena và gần như đã hoàn thiện thủ tục cho dự án Bình Tân.
Khang Điền muốn bán gần 20 triệu cổ phiếu quỹ để thêm vốn cho công ty - Ảnh 1.

Hình minh hoạ dự án của Khang Điền. (Ảnh: Khang Điền).

CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà Khang Điền (mã chứng khoán: KDH) vừa công bố thông tin về kế hoạch bán cổ phiếu quỹ để bổ sung vốn lưu động cho công ty. Cụ thể, Khang Điền dự kiến trong tháng 9 - 10/2021 sẽ bán ra 19,85 cổ phiếu quỹ, tương đương 3,19% số cổ phần KDH đang lưu hành. 

Hiện công ty chưa thông tin về giá bán dự kiến, song trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu KDH đang giao dịch quanh mức 38.000 đồng/cp. Ước tính theo mức giá này, Nhà Khang Điền có thể thu về hơn 750 tỷ đồng đồng nếu bán thành công số cổ phiếu quỹ trên.

Công ty đang tiến hành triển khai một số dự án, cụ thể theo Chứng khoán Bản Việt thông tin, Khang Điền có chia sẻ rằng công ty đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cho dự án Armena và gần như đã hoàn thiện thủ tục cho dự án Bình Tân (dự án cao tầng tại quận Bình Tân, TP HCM). 

Khang Điền sẽ thúc đẩy tiến độ xây dựng các dự án này khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng để đạt được kế hoạch mở bán cho năm 2021. Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp gần đây của dịch Covid-19 tại Việt Nam, công ty sẽ theo dõi tiến độ của các dự án này một cách cẩn trọng và có thể sẽ điều chỉnh nếu cần thiết.

Liên quan đến hai dự án trên, VNDirect trước đó có thông tin rằng Nhà Khang Điền đang lên kế hoạch mở bán ba dự án mới trong giai đoạn 2021 - 2022, bao gồm Clarita (5,7 ha), Armena (4,3 ha) tại thành phố Thủ Đức và dự án căn hộ 158 An Dương Vương (1,8 ha) tại quận Bình Tân với tổng giá trị phát triển ước tính đạt 12.342 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh, luỹ kế 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu thuần của công ty đạt hơn 1.948 tỷ đồng, tăng 31% nhờ bàn giao các dự án Verosa Park, Safira và Lovera Vista. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận 472 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo kế hoạch thực hiện các dự án của Nhà Khang Điền, trong năm 2021, công ty sẽ tiếp tục ghi nhận doanh thu từ bàn giao ba dự án Lovera Vista, Safira và Verosa Park.

Nợ vay tài chính trong của ngắn hạn của Khang Điền ở mức 1.119 tỷ đồng, tăng 42% và trong dài hạn ở mức 1.471 tỷ đồng, tăng 39% so với đầu năm, chủ yếu là các khoản vay từ ngân hàng OCB, Vietinbank và từ các đợt phát hành trái phiếu.

chọn