Khánh Hòa: 37 người nước ngoài nhập viện sau khi dùng buffet sáng tại Diamond Bay Condotel - Resort

Sau khi dùng buffet sáng tại Diamond Bay Condotel – Resort, TP Nha Trang – Khánh Hòa, 37 thực khách người nước ngoài có dấu hiệu đau bụng, nôn ói…
Khánh Hòa: 37 người nước ngoài nhập viện sau khi dùng buffet sáng tại Diamond Bay Condotel - Resort - Ảnh 1.

37 thực khách người nước ngoài nôn ói sau khi dùng buffet sáng tại Diamond Bay Condotel – Resort. (Ảnh: Khải An)

Ngày 1/1, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết vẫn đang đợi kết quả mẫu xét nghiệm thức ăn để xác định nguyên nhân trường hợp 37 du khách người nước ngoài có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm tại Diamond Bay Condotel – Resort do Công ty Cổ phần Hoàn cầu Nha Trang làm chủ đầu tư.

Cụ thể, sáng 31/12, khoảng 600 thực khách gồm khách Nga, Trung Quốc và Việt Nam dùng buffet tại Diamond Bay Condotel – Resort với gần 30 món ăn.

Vài giờ sau, nhóm khác khách 37 người Trung Quốc có dấu hiệu đau bụng và nôn ói nên được đưa đi cấp cứu với dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Các bác sĩ bệnh viện đã kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, xét nghiệm máu, điều trị theo phác đồ ngộ độc thực phẩm.

Lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, đến hôm nay, các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, được xuất viện. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Nói về trường hợp trên ông Nguyễn Ngọc Hoàng – Tổng Quản lí Diamond Bay Condotel – Resort xác nhận có trường hợp 37 người nước ngoài có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn buffet hôm qua.

"Đến trưa chúng tôi mới tiếp nhận thông tin và đã hỗ trợ các du khách cũng như phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân. Hiện nhóm du khách đã xuất viện và sức khỏe đã ổn định", ông Hoàng thông tin.

chọn
Căn hộ khu tây Sài Gòn dẫn đầu nguồn cung phía nam
Tháng vừa qua, tất cả nguồn cung mới căn hộ phía nam đều tập trung tại khu Tây, TP HCM. Trong đó, sản phẩm chủ đạo là phân khúc căn hộ hạng B với giá dao động 52 - 57 triệu đồng/m2.