Khánh Hòa: Bắt 2 cựu lãnh đạo phòng giao dịch Agribank liên quan tham ô 55 tỉ đồng

Hai cựu lãnh đạo Phòng giao dịch Ninh Diêm của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tại Khánh Hòa bị bắt vì kí vào các giấy tờ để một nhân viên chiếm đoạt 55 tỉ đồng.

Sáng 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa (Phòng PC03) đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Hằng – nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm của Chi nhánh Ngân hàng Agribank Ninh Hòa (TX Ninh Hòa - Khánh Hòa) và bà Lê Thị Thu Uyên - nguyên Phó Giám đốc Phòng giao dịch này.

agribank

Phòng giao dịch Ninh Diêm của Chi nhánh Ngân hàng Agribank Ninh Hòa. (Ảnh: Zing)

Đồng thời thực hiện lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của 2 bị can Hằng và Uyên tại TX Ninh Hòa. Bà Hằng và Uyên bị khởi tố, bắt tạm giam về cùng tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", theo Khoản 3, Điều 360, Bộ Luật Hình sự.

Theo kết qủa điểu tra ban đầu, bà Hằng và Uyên đã không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm, khi không kiểm tra, kiểm soát theo quy định, để cho nhân viên thuộc quyền là Lưu Thị Thanh Linh, giao dịch viên kế toán nhiều lần giả mạo chữ , chữ viết của nhiều khách hàng trên các chứng từ giao dịch, giấy rút tiền, mà họ vẫn xác nhận.

Hành vi thiếu trách nhiệm này đã tạo điều kiện cho Linh chiếm đoạt tiền của Phòng Giao dịch Ninh Diêm, tổng số tiền lên tới 55 tỉ đồng.

Trước đó, vào tháng 4/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam Lưu Thị Thanh Linh về hành vi "Tham ô tài sản".

Lãnh đạo Phòng PC03 cho biết đã yêu cầu Ngân hàng Agribank bảo đảm quyền lợi cho các khách hàng. Số tiền đã bị chiếm đoạt từ hơn 120 khách hàng, ngân hàng này phải hoàn trả.

Vụ việc xảy ra hồi đầu tháng 4/2019, hàng chục người dân đã kéo đến Phòng Giao dịch Agribank Ninh Diêm kiểm tra số tiền trong sổ tiết kiệm và nhiều trường hợp trong số đó phản ánh tiền gửi tiết kiệm bị thất thoát hàng trăm triệu đồng.

Đơn cử bà Trần Thị Ch. (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa) gửi sổ tiết kiệm 360 triệu đồng chỉ còn 100 triệu đồng và sổ tiết kiệm còn lại là 380 triệu đồng chỉ còn 90 triệu đồng.

chọn