Khánh Hòa – Quảng Ninh thúc đẩy sớm mở đường bay Vân Đồn – Cam Ranh

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Quảng Ninh Hai cho biết hai địa phương sẽ làm việc với các ngành chức năng để sớm mở đường bay Vân Đồn – Cam Ranh, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển du lịch giữa hai tỉnh.

Chiều 10/6, tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020.

Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã thu hút trên 200 doanh nghiệp du lịch, lữ hành tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận như Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận và TP HCM.

Khánh Hòa – Quảng Ninh thúc đẩy sớm mở đường bay Vân Đồn – Cam Ranh - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020. (Ảnh: Khải An)

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, cùng với chương trình kích cầu du lịch với các gói sản phẩm chất lượng cao được giới thiệu tới các đại biểu, Quảng Ninh sẽ miễn phí 100% tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo Tàng Quảng Ninh vào các ngày 28/6; 9/7; 27/7; 19/8; 2/9; 20/10; 20/11: 22/12.

Giảm 50% phí tham quan các điểm du lịch trong gói kích cầu trong tháng 6,7/2020. Ngoài ra, du khách khi đến Quảng Ninh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được miền phí tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử và phục vụ xe buýt miễn phí từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến thành phố Uông Bí, nơi có khu di tích danh thắng Yên Tử.

Ngoài ra, các hãng hàng không mở tuyến bay đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đôn sẽ được hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc mở văn phòng, chi nhánh, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình cho biết rất ấn tượng với các chính sách kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh và các gói sản phẩm kích cầu du lịch của các doanh nghiệp trong liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh.

Nhiều sản phẩm du lịch mới như: Khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh, Premier Vilage Hạ Long Bay Resort của Tập đoàn Sun Group và Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử được đánh giá sẽ thu hút du khách tại Khánh Hòa và các tỉnh lân cận.

Các doanh nghiệp cũng đề nghị cần sớm có đường bay thẳng từ Khánh Hòa đi Quảng Ninh để được hưởng chính sách kích cầu tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Khánh Hòa – Quảng Ninh thúc đẩy sớm mở đường bay Vân Đồn – Cam Ranh - Ảnh 2.

Quảng Ninh có nhiều chính sách hấp dẫn để kích cầu du lịch. (Ảnh tư liệu: Khải An)

Ông Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực tỉnh Quảng Ninh cho biết, Khánh Hòa và Quảng Ninh có sự tương đồng về du lịch biển, đảo (Quảng Ninh có Vịnh Hạ Long còn Khánh Hòa có vịnh Nha Trang, Cam Ranh...) tuy nhiên, các sản phẩm du lịch được tạo ra lại rất khác biệt. Dư địa để tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương là rất lớn.

Theo ông Ngân, thực hiện việc kích cầu du lịch, Quảng Ninh và Khánh hòa đều đã có các chính sách kịp thời. Do vậy, các doanh nghiệp du lịch hai địa phương cần liên kết mạnh hơn nữa để tạo thành các liên minh kích cầu du lịch giữa các tỉnh với nhau, từ đó tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều người dân Việt Nam đi du lịch Việt Nam hơn nữa.

Với mong muốn sớm có đường bay thẳng giữa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh của các doanh nghiệp du lịch, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh và ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng cho biết hai địa phương sẽ làm việc với các ngành chức năng để sớm mở đường bay Vân Đồn – Cam Ranh, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển du lịch giữa hai tỉnh.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh năm 2019, tổng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 14,005 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 5,749 triệu lượt, tăng 10%.

Tổng thu từ du lịch đạt 29.488 tỉ đồng tăng 25%, thu ngân sách từ du lịch đạt 3.568 tỉ đồng chiếm 10,7% tổng thu ngân sách. Tỉnh Quảng Ninh đã đặt ra mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; có tính chuyên nghiệp cao, có hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại; sản phầm du lịch đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa miền đất, con người Quảng Ninh.

Sự ra đời của Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cảng chuyên biệt đầu tiêu tại Việt Nam đón các tàu du lịch biển; hệ thống đường cao tốc nối thủ đô Hà Nội với thành phố Hạ Long đã tạo ra hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ

chọn