Khánh Hòa: Xử lý các trường hợp xây dựng trái phép trên địa bàn TP Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép trên địa bàn TP Nha Trang.
Khánh Hòa: Xử lý các trường hợp xây dựng trái phép trên địa bàn TP Nha Trang - Ảnh 1.

Xã Phước Đồng, TP Nha Trang có 7 khu vực đã sạt lở và có nguy cơ sạt lở. (Ảnh: Khải An)

Theo báo cáo của UBND TP Nha Trang, qua kiểm tra đã tổng hợp được 21 khu vực đã sạt lở và có nguy cơ sạt lở.

Cụ thể, xã Phước Đồng có 7 khu vực, phường Ngọc Hiệp có 3 khu vực, phường Vĩnh Hòa có 2 khu vực, xã Vĩnh Thái có 2 khu vực, xã Vĩnh Lương có 2 khu vực, các xã, phường: Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Hải, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên, mỗi địa phương có 1 khu vực.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đã phát hiện 53 trường hợp hộ dân vi phạm đất đai, xây dựng trái phép.

UBND tỉnh đã có văn bản khẩn yêu cầu Chủ tịch UBND TP Nha Trang chỉ đạo xử lý nghiêm các địa phương để xảy ra tình trạng xây dựng công trình trái phép và khẩn trương tổ chức tháo dỡ theo quy định.

Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND TP Nha Trang kiểm tra, rà soát, đề xuất thu hồi các dự án, điều chỉnh quy hoạch (đối với phần diện tích được quy hoạch là đất ở) tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, không đảm bảo an toàn.

Tag:
chọn
Toàn cảnh 2 cụm công nghiệp trên tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng
Cụm công nghiệp Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân và Quảng Lãng - Đặng Lễ nằm đối diện nhau qua tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng hạ tầng.