Khu 'đất vàng' Sài Gòn - Ba Son thêm 1.309 căn hộ và officetel đủ điều kiện mở bán

1.309 căn hộ của CTCP Đầu tư Bất động sản Elegance tại Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai nếu chủ đầu tư đã giải chấp hoặc có biên bản thống nhất giữ bên mua, bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán nhà ở theo quy định.
Khu 'đất vàng' Sài Gòn - Ba Son thêm 1.309 căn hộ và officetel đủ điều kiện mở bán - Ảnh 1.

Một dự án tại Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son. (Ảnh tư liệu minh họa: N.H).

Vừa qua Sở Xây dựng TP HCM đã có công văn ban hành ngày 14/3 về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1.309 căn hộ thuộc một dự án tại Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son (số 2 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1).

Theo đó, Sở nhận được văn bản và hồ sơ liên quan của CTCP Đầu tư Bất động sản Elegance thông báo đủ điều kiện huy động vốn 1.309 căn hộ thuộc dự án Toà nhà Căn hộ - Văn phòng dịch vụ - Thương mại dịch vụ tại lô HH4-1, HH4-2, HH4-3 Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son.

Sở Xây dựng nêu rõ, do chủ đầu tư đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản của dự án tại Ngân hàng Techcombank nên 1.309 căn hộ của dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai trong trường hợp chủ đầu tư đã giải chấp hoặc có biên bản thống nhất giữ bên mua và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp, được mua bán nhà ở theo quy định.

CTCP Đầu tư Bất động sản Elegance có trách nhiệm, trước khi bán/cho thuê mua nhà ở trong dự án phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung thế chấp để rút bớt tài sản thế chấp, trừ trường hợp chủ đầu tư, bên mua và bên nhận thế chấp có thỏa thuận khác.

Chủ đầu tư phải đảm bảo điều kiện theo yêu cầu của ngân hàng để được phát hành từng chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với từng khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết theo hợp đồng.

Sở Xây dựng cũng lưu ý, chủ đầu tư huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng. Những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không vượt quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không vượt quá 95% khi Bên mua nhà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Chủ đầu tư phải sử dụng tiền ứng trước của khách hàng theo đúng mục đích đã cam kết. 

Dự án Toà nhà Căn hộ - Văn phòng dịch vụ - Thương mại dịch vụ của chủ đầu tư Elegance được xây dựng trên khu đất diện tích 13.308,5 m2 của Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son.

Dự án có quy mô nhà ở gồm 1.309 căn hộ và 594 căn văn phòng kết hợp lưu trú (officetel). Trong đó, khối HH4-1 có 342 căn hộ và 86 căn officetel, khối HH4-2 có 337 căn hộ và 110 căn officetel, khối HH4-3 có 630 căn hộ và 398 căn officetel.

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030
Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương đến năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.