Ngày 5/4, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đã có công văn gửi Hội Bảo vệ quyền trẻ em VN, Công an Q4, Viện KSND Q4, Viện KSND TP HCM, đề nghị khởi tố vụ án bé gái bị dâm ô trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P1, Q4).
Theo công văn của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM, qua đọc thông tin trên báo chí, xem clip mà ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ở Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng; nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) ôm, hôn bé gái trong thang máy là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của bé.
Thông qua văn bản này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đề nghị Công an Q4, Viện KSND Q4 khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại điều 146, bộ luật Hình sự 2015.
Liên quan đến vụ việc này, bà Nguyễn Thị Bích Thư, Trưởng ban Quản lý chung cư Galaxy 9), đã ký thông báo dán tại chung cư này để tường trình vụ việc.
Theo thông báo, lúc 21 giờ 30 ngày 1/4, qua quan sát camera an ninh tại chung cư, bảo vệ tại đây phát hiện hành động lạ của một người đàn ông với một bé gái tại thang máy sảnh G1.
Cùng lúc đó, gia đình cháu bé gọi điện báo kỹ thuật chung cư xem lại camera để truy tìm người đàn ông có hành động không chuẩn mực với con gái họ.
Trong đêm 1/4 và sáng 2/4, ban quản lý chung cư đã xác định người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái, nên mời người này đến làm việc. Tại buổi làm việc, người đàn ông này thừa nhận vì thấy bé dễ thương nên có ôm, hôn. Ban quản lý đã ghi nhận sự việc bằng cách lập biên bản và người đàn ông này ký nhận.
Trưa 2/4, người đàn ông này gặp và thỏa thuận với gia đình cháu bé. Sau khi làm việc, hai bên thống nhất sẽ không làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bé.
Đến tối 2/4, ban quản lý, ban quản trị, chủ đầu tư và một số cư dân chung cư đã có cuộc họp khẩn cấp. Sau cuộc họp, ban quản trị, ban quản lý đã làm việc với Công an P1, Q4 để cung cấp thông tin vụ việc trên và phối hợp làm việc.
Qua quá trình điều tra, công an xác định ông Nguyễn Hữu Linh là người có hành vi sàm sỡ với bé gái trong thang máy. Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Chủ tịch Đà Nẵng lên án hành vi bôi bẩn nhà ông Nguyễn Hữu Linh Rạng sáng 5/4, nhiều người quá khích đã ném rác, chất bẩn và dùng sơn vẽ chữ “ấ dâm” lên cổng nhà 30 Lê Lợi (P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) của ông Nguyễn Hữu Linh. Công an P.Thạch Thang đã đến hiện trường ghi nhận sự việc. Đến trưa cùng ngày, chữ “ấ dâm” đã được xóa. Tại hội nghị tăng cường đảm bảo an ninh trật tự đô thị diễn ra cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã lên án hành vi trên. Ông Thơ cho biết, qua báo chí, ông nắm được việc nhà ông Linh bị những người quá khích vẽ bậy với những lời lẽ không văn minh. Theo ông Thơ, cá nhân ông Linh vi phạm pháp luật thì sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc. “Còn gia đình người ta, còn có vợ có con, có ông có bà…, làm thế thì tổn thương đến người khác. Quận, công an xử lý những việc này. Đó là hành vi không văn hóa, văn minh”, ông Thơ nói. V.T - H.Sơn |
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.