Ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục phủ nhận hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy

Ngày 4/4, Cơ quan điều tra Công an quận 4 (TP HCM) đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) quận 4 cũng vào cuộc thụ lý kiểm sát vụ việc một bé gái bị người lạ ôm hôn (có dấu hiệu của hành vi sàm sỡ) trong thang máy chung cư Galaxy 9.
Ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục phủ nhận hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy - Ảnh 1.

Chung cư Galaxy 9, nơi xảy ra sự việc ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Trong 2 ngày 3-4/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4  đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng.

Trong quá trình làm việc với Công an, ông Linh đã thừa nhận mình là người trong clip và có hành vi như clip ghi lại (ôm, hôn bé gái - PV). Tuy nhiên, ông Linh cho rằng, ông chỉ “nựng” bé gái, chứ không sàm sỡ, dâm ô.

Theo lời khai của ông Linh, trước khi về đến chung cư Galaxy 9 (ở đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4), ông có uống 1 chai bia.

Trong khi đó, theo thông báo của Ban quản lý chung cư Galaxy 9, hành vi lạ của ông Linh (diễn ra vào lúc 21h10, hành vi ôm, hôn - PV) đã được bảo vệ xem camera phát hiện vào lúc 21h30 phút ngày 1/4. Cùng lúc đó, gia đình bé gái cũng yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ có người đàn ông trung niên có hành vi không đúng mực với con gái họ.

Đến sáng 2/4, làm việc với Ban quản lý chung cư Galaxy, ông Linh đã được cho xem lại đoạn trích từ camera.

Người đàn ông này đã thừa nhận vì thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu. Ban quản lý chung cư đã ghi nhận sự việc bằng biên bản và cư dân này đã ký nhận biên bản.

Ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục phủ nhận hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy - Ảnh 2.

Hành vi của ông Linh bị camera ghi lại và hình ảnh lúc ông Linh còn đương chức.

Liên quan sự việc trên, VKSND Tối cao có quan điểm: Các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Lãnh đạo VKSND tối cao đã chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP HCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TP HCM tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Trả lời báo chí vào chiều qua (4/4), ông Bùi Thanh Tùng - Chánh Văn phòng VKSND TP HCM cho biết, Cơ quan điều tra Công an quận 4 đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm, VKSND quận 4 cũng vào cuộc thụ lý kiểm sát.

“Ông Nguyễn Hữu Linh cũng đã đến làm việc với Cơ quan điều tra, Công an quận 4. Suốt từ hôm qua tới giờ, VKSND TP HCM đã chỉ đạo VKSND quận 4 thực hiện đúng quy trình tố tụng, không phân biệt đối tượng là ai”, ông Tùng nói.

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.