'Kỳ vọng 2 năm tới sẽ có thí sinh Việt Nam lọt top 10 Hoa hậu Thế giới'

"Chúng tôi kỳ vọng sau hai năm Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam sẽ có học viên lọt vào Top 10 Hoa hậu thế giới” - bà Thuý Nga chia sẻ. 

Chiều 14/4 tại TP HCM, trung tâm đào tạo hoa hậu Việt Nam chính thức ra mắt với sự góp mặt của Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach, Hoa hậu Thế giới 2013 Megan Young và dàn người đẹp Việt như siêu mẫu Lan Khuê, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Nguyễn Thị Loan, Á hậu Huyền My, Á hậu Thùy Dung, đạo diễn catwalk Heri Hubert, NTK Audrey Hiếu Nguyễn...

16 năm kể từ lần đầu tiên Việt Nam cử thí sinh đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World 2002), các đại diện cho nhan sắc Việt luôn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, khán giả trong nước. Tuy nhiên, dù tham gia đều đặn các cuộc thi lớn nhỏ, thứ hạng của nhan sắc Việt vẫn chưa đạt được vị trí xứng tầm.

ky vong 2 nam toi se co thi sinh viet nam lot top 10 hoa hau the gioi
Bà Thuý Nga trả lời báo chí.

Theo bà Thúy Nga, Tổng giám đốc Công ty Elite Vietnam Việt Nam: “Thí sinh Việt Nam về mặt bằng chung đẹp so với nhiều nước nhưng thành tích đạt được chưa cao vì chúng ta chưa có những trung tâm đào tạo hoa hậu chuyên nghiệp. Chúng ta còn một khoảng cách khá xa so với các nước cùng khu vực như Thái Lan, Philippines, Indonesia,... Việt Nam chỉ mới giải quyết được phần ngọn là khâu tổ chức các cuộc thi trong nước ngày càng chuyên nghiệp hơn nhưng phần gốc đào tạo thì chưa làm được.

Vì thế, hành trang của các hoa hậu Việt Nam khi ra quốc tế là rất ít. Hầu hết họ thiếu những kỹ năng để tỏa sáng và giành được các thứ hạng cao tại các đấu trường nhan sắc. Chúng tôi nhận ra vấn đề này cách đây 10 năm nhưng mãi đến tận bây giờ mới thực hiện được giấc mơ của mình là thành lập Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam”.

Cùng quan điểm với bà Thúy Nga, hai hoa hậu Megan Young, Pia Wurtzbach cũng đánh giá cao nhan sắc Việt Nam. Họ kỳ vọng: "Các đại diện sắp tới có thêm may mắn để mang về kết quả cao hơn".

ky vong 2 nam toi se co thi sinh viet nam lot top 10 hoa hau the gioi
Hoa hậu Megan Young
ky vong 2 nam toi se co thi sinh viet nam lot top 10 hoa hau the gioi
Hoa hậu Pia

Trước câu hỏi: Thương hiệu quốc gia có quan trọng tới quyết định chiến thắng của một nước ở các cuộc thi Hoa hậu không? “Ông trùm hoa hậu Philippines” Jonas Gaffud cho rằng điều này không quan trọng. Theo ông Jonas Gaffud: “Quan trọng nhất là cô gái đó có được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng chiến thắng hay không. Năm vừa rồi tại Hoa hậu Hoàn vũ, chúng ta thấy có đại diện của Sri Lanka đã tiến vào top 16. Trong khi đó, quốc gia này lại ít được chúng ta nhắc đến. Như vậy, khi được đào tạo kỹ năng một cách chỉn chu thì cơ hội được chia ra cho các quốc gia. Nghĩa rằng, thương hiệu quốc gia không tác động quá nhiều đến kết quả chung cuộc tại các cuộc thi hoa hậu quốc tế”.

Theo tiết lộ của bà Thúy Nga, “ông trùm hoa hậu Philippines” Jonas Gaffud đã gặp một số phản ứng tới từ các trung tâm đào tạo nước này khi quyết định liên kết với Việt Nam mở Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam. Jonas Gaffud chia sẻ ông không quan tâm tới những ý kiến phản ứng này. Thậm chí khi được hỏi: Nếu có một ngày Việt Nam vượt lên Philppines ở các đấu trường nhan sắc thì ông nghĩ gì? Ông Jonas Gaffud đã trả lời thẳng thắn: “Về sau này nếu Việt Nam có nhiều nhan sắc chiến thắng tại các cuộc thi lớn, tôi cũng không lo ngại. Vì khi đó chưa chắc Philippines đã có ít người chiến thắng hơn. Thực tế, Philippines đang dẫn trước Việt Nam, chúng ta phải thừa nhận điều đó”.

ky vong 2 nam toi se co thi sinh viet nam lot top 10 hoa hau the gioi
Hoa hậu Megan Young và Á hậu Nguyễn Thị Loan.

Để nhan sắc Việt có thể có chỗ đứng tốt hơn trong các cuộc thi lớn, không thể phủ nhận, chính những đơn vị tổ chức các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam cũng cần phải thay đổi tư duy. Báo giới đặt ra câu hỏi: Phải chăng, việc lựa chọn các nhan sắc thuần Việt như tiêu chí hiện nay của các cuộc thi hoa hậu trong nước đang là rào cản? Bởi các thí sinh xuất sắc đến từ khu vực Đông Nam Á như Philipines hay Thái Lan hầu hết là con lai.

Bà Thúy Nga thẳng thắn cho biết: “Bản thân tôi cũng không rõ thế nào là vẻ đẹp thuần Việt. Đây là một tiêu chí hết sức mơ hồ. Nếu tổ chức cuộc thi hoa hậu, tôi sẽ không chạy theo vẻ đẹp thuần Việt hay không. Miễn cô ấy đẹp, tài năng, có kỹ năng... thì sẽ xứng đáng để chiến thắng”.

Kết thúc buổi Lễ ra mắt Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam, câu hỏi đặt ra với bà Thúy Nga là: Liệu sau bao nhiêu năm với sự đào tạo bài bản chuyên nghiệp, Việt Nam sẽ có thí sinh vào top 3 của 5 cuộc thi hoa hậu quốc tế lớn nhất hiện nay?

ky vong 2 nam toi se co thi sinh viet nam lot top 10 hoa hau the gioi
Lan Khuê

Bà Thuý Nga chia sẻ: “Để có thứ hạng cao chúng ta cần xác định kỹ năng chúng ta đang có ở mức độ nào? So với những thí sinh còn lại trong cùng cuộc thi chúng ta ở mức nào? Có thể trong nước chúng ta có kỹ năng tốt nhưng khi bước ra quốc tế lại thua kém nhiều đại diện. Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác thì là vô cùng chủ quan. Bao giờ Việt Nam có thí sinh bước vào top 3 của 5 cuộc thi hoa hậu quốc tế lớn nhất hiện nay? Điều đó phụ thuộc chất lượng thí sinh.

Tố chất thí sinh vô cùng quan trọng. Thí sinh có tố chất như một hạt mầm tốt, ươm mầm trong một vùng đất tốt để nảy mầm khoẻ. Quan trọng nhất là chúng ta có tìm được thí sinh có tố chất hay không? Và thêm một điều nữa cũng cần tính tới, ngoài kỹ năng, nhan sắc thì mọi chiến thắng còn phụ thuộc một chút vào yếu tố may mắn. Còn để nói một con số thì chúng tôi kỳ vọng sau hai năm Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam sẽ có học viên lọt vào Top 10 Hoa hậu thế giới”.

ky vong 2 nam toi se co thi sinh viet nam lot top 10 hoa hau the gioi
Lan Khuê, Pia và Megan Young.

Sự ra mắt của Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam được xem bước ngoặt cho nhan sắc Việt Nam trong nỗ lực chinh phục các đấu trường sắc đẹp thế giới. Ngay sau lễ ra mắt diễn ra chiều 14/4/2018, Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam sẽ bắt đầu tuyển sinh học viên.

XEM THÊM

ky vong 2 nam toi se co thi sinh viet nam lot top 10 hoa hau the gioi Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 bắt đầu hành trình tìm kiếm người kế nhiệm

Sáng nay, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 đã hội tụ tại Trường Đại học KHXH – NV, mở đầu cho hành trình tìm ...

ky vong 2 nam toi se co thi sinh viet nam lot top 10 hoa hau the gioi Huấn luyện viên của 'lò đào tạo' Hoa hậu ở Việt Nam gồm những ai?

Anjo Santos, Lan Khuê, Nguyễn Thị Loan,... là những nhân vật sẽ tham gia huấn luyện cho "lò đào tạo" Hoa hậu ở Việt Nam.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn