Lãi suất Ngân hàng Bản Việt tháng 9/2022 tăng cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên

Khảo sát ngày 5/9, lãi suất tiền gửi tiết kiệm thông thường và online tại Ngân hàng TMCP Bản Việt đều có sự điều chỉnh tăng cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Lãi suất tiết kiệm thông thường mới nhất tháng 9/2022 tại Ngân hàng Bản Việt

So với cùng kỳ tháng trước, biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy của Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank) đã có sự điều chỉnh tăng cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Do đó, phạm vi lãi suất tiền gửi tại quầy trong tháng này dao động từ 3,9%/năm đến 6,8%/năm, trải dài từ kỳ hạn 1 - 60 tháng.

Nguồn: Ngân hàng Bản Việt.

Trong đó, lãi suất tiền gửi áp dụng cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng không thay đổi so với hồi tháng trước. Vì vậy, khách hàng khi gửi tiết kiệm trong kỳ hạn 1 - 5 tháng vẫn được triển khai lãi suất chung 3,9%/năm. 

Tuy nhiên, từ các kỳ hạn 6 tháng trở lên, Ngân hàng Bản Việt đã điều chỉnh lãi suất tăng từ 0,2 điểm % đến 0,4 điểm %. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 6 tháng, 7 tháng, 8 tháng và 12 tháng cùng tăng 0,4 điểm %, trong khi kỳ hạn 9 tháng lại điều chỉnh tăng ít hơn 0,2 điểm % so với kỳ hạn 6 - 8 tháng. Còn tại các kỳ hạn 10 - 11 tháng, lãi suất ghi nhận có cùng mức tăng 0,3 điểm. 

Sau khi điều chỉnh, lãi suất tiết kiệm dành cho kỳ hạn 6 - tháng đã nâng lên mức 6,3%/năm. Tương tự với kỳ hạn 8 - 9 tháng, lãi suất sẽ được triển khai lên mức 6,4 %/năm. Và lãi suất cho kỳ hạn 10 - 11 tháng là 6,5%/năm; còn kỳ hạn 12 tháng là 6,8%/năm. 

Đối với các kỳ hạn dài từ 15 tháng đến 60 tháng, Ngân hàng Bản Việt quy định lãi suất áp dụng trong tháng này đều không thay đổi so với trước đây. 

Vậy nên, lãi suất ngân hàng triển khai cho hai kỳ hạn 15 - 16 tháng tiếp tục ổn định ở mức lần lượt là 6,5%/năm và 6,6%/năm. 

Tại các kỳ hạn 24 - 60 tháng, lãi suất Ngân hàng Bản Việt đều được giữ nguyên ở mức 6,8%/năm. 

Ngoài ra, ngân hàng này cũng duy trì lãi suất không thay đổi ở mức 0,2%/năm dành cho những khách hàng có tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn và tại kỳ hạn ngắn từ 1 tuần đến 3 tuần. 

Bên cạnh đó, khách hàng còn được lựa chọn tham gia gửi tiết kiệm bằng các hình thức trả lãi khác như lĩnh lãi hàng tháng (3,85 - 6,6%/năm), lĩnh lãi theo quý (5,88 - 6,61%/năm) và lĩnh lãi trước (3,8 - 6,37%/năm). 

Nguồn: Ngân hàng Bản Việt.

Biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tại Ngân hàng Bản Việt

Cũng trong tháng 9 này, lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tại Ngân hàng Bản Việt cũng điều chỉnh tăng cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Chính vì thế, khách hàng khi gửi tiết kiệm trong kỳ hạn 1 - 24 tháng sẽ được hưởng lãi suất từ 3,95%/năm đến 7%/năm.  

Ghi nhận, lãi suất tại các kỳ hạn 6 - 9 tháng và 15 tháng đều đồng loạt tăng 0,2 điểm %, trong khi kỳ hạn 10 - 12 tháng lại điều chỉnh tăng nhiều hơn 0,3 điểm %.

Với hình thức gửi tiết kiệm online, khách hàng khi gửi tiết kiệm tại kỳ hạn ngắn 1 - 3 tuần cũng được áp dụng lãi suất 0,2%/năm giống với khi gửi tại quầy.  

Đồng thời, ngân hàng cũng triển khai thêm các hình thức trả lãi khác nhằm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, chẳng hạn như lĩnh lãi trước (3,91 - 6,45%/năm) và trả lãi tháng (3,92 - 6,69%/năm). 

Nguồn: Ngân hàng Bản Việt.

Trong tháng 9/2022, Ngân hàng Bản Việt còn tung ra một số sản phẩm huy động vốn khác như: Tiết kiệm An Phúc, tiết kiệm Tích lũy Đồng hành, tiết kiệm Tích lũy ngôi sao nhỏ,...cùng với đó là nhiều mức lãi suất ưu đãi khác để khách hàng lựa chọn. 

chọn
Giá đất các khu vực mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh có thể sẽ sụt giảm đáng kể
Theo VNDirect, các khu vực sốt đất trong hai năm qua mang tính đầu cơ cao như Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh sẽ có sự sụt giảm đáng kể, trong bối cảnh tín dụng vào bất động sản đầu cơ , quản lý đất đai tại các khu vực sốt đấtđược giám sát chặt chẽ và gia tăng rủi ro vượt khả năng trả nợ vay.