Lãi suất Ngân hàng Techcombank tháng 4/2022 cao nhất lên tới 7,8%/năm

Theo biểu lãi suất tiết kiệm Ngân hàng Techcombank mới nhất tháng 4/2022, khách hàng khi gửi tiết kiệm từ 999 tỷ đồng trở lên, kỳ hạn 12 tháng có áp dụng tham chiếu cho các hợp đồng tín dụng sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất là 7,8%/năm.

Nguồn: Techombank

Khảo sát ngày 7/4 tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cho thấy, mặc dù biểu lãi suất tiết kiệm thường vẫn giữ ổn định tại đa số kỳ hạn gửi so với hồi tháng trước, nhưng tại kỳ hạn 12 tháng đã có sự bổ sung mới.

Do đó, phạm vi lãi suất tiết kiệm trả lãi cuối kỳ áp dụng cho khách hàng thường có độ tuổi dưới 50 sẽ dao động từ 2,55%/năm đến 7,8%/năm, kỳ hạn 1 - 36 tháng.

Cụ thể, lãi suất ngân hàng Techcombank áp dụng tại các kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng vẫn không thay đổi ở mức 2,55%/năm.

Trong tháng 4 này, Ngân hàng Techcombank tiếp tục áp dụng lãi suất ở mức 2,85%/năm cho kỳ hạn 3 tháng; lãi suất 2,8%/năm cho hai kỳ hạn 4 - 5 tháng;  lãi suất 4%/năm cho kỳ hạn 6 tháng và lãi suất 3,9%/năm cho các kỳ hạn từ 7 tháng đến 11 tháng. 

Tuy nhiên, đối với kỳ hạn 12 tháng Ngân hàng Techcombank đã chia thành hai mức tiền khác nhau là dưới 999 tỷ đồng và từ 999 tỷ đồng trở lên.   

Trong đó, khách hàng gửi tiết kiệm dưới 999 tỷ đồng thì sẽ được Techcombank áp dụng lãi suất tiết kiệm ở mức 4,7%/năm. 

Còn khách hàng gửi tiết kiệm từ 999 tỷ đồng trở lên và cam kết không được tất toán trước hạn áp dụng mức lãi suất là 7,1%/năm.

Đáng chú ý, cùng với mức tiền gửi là 999 tỷ đồng trở lên nhưng có áp dụng tham chiếu cho các hợp đồng tín dụng, thì khách hàng sẽ được nhận mức lãi suất lên tới 7,8%/năm. Và đây cũng là mức lãi suất cao nhất được Ngân hàng Techcombank triển khai trong tháng 4 này. 

Đối với các kỳ hạn kéo dài từ 13 tháng đến 35 tháng, lãi suất tiền gửi trong tháng này tiếp tục được Techcombank triển khai cùng mức 4,6%/năm. Còn tại kỳ hạn 36 tháng, lãi suất cũng không thay đổi so với tháng trước và ghi nhận ở mức 5,2%/năm.

Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng thường từ 50 tuổi trở lên sẽ cao hơn 0,1 điểm % so với khách hàng dưới 50 tuổi tại hầu hết các kỳ hạn. 

Riêng tại kỳ hạn 12 tháng, cả hai khách hàng dưới 50 tuổi và từ 50 tuổi trở lên đều được hưởng mức lãi suất chung theo quy định của ngân hàng. 

Bên cạnh đó, Ngân hàng Techcombank còn triển khai thêm lãi suất tiết kiệm trả lãi cuối kỳ đối với nhóm khách hàng ưu tiên ở mức cao hơn tại đa số kỳ hạn gửi so với khách hàng thường. Vì vậy, phạm vi lãi suất tiền gửi của khách hàng ưu tiên dưới 50 tuổi và từ 50 tuổi trở lên dao động từ 2,65%/năm đến 5,4%/năm, trải dài từ kỳ hạn 1 - 36 tháng.

Cũng trong tháng này, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn tại Ngân hàng Techcombank được duy trì ở mức tương đối thấp là 0,03%/năm và được áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng.

Biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm thường triển khai trong tháng 4/2022

Nguồn: Techombank

Bước sang tháng 4, lãi suất tiết kiệm Phát Lộc tại Ngân hàng Techcombank nhìn chung vẫn ổn định so với ghi nhận đầu tháng trước. Mức lãi suất huy động trong tháng này sẽ nằm trong khoảng từ 2,7%/năm đến 5,8%/năm, dành cho kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng. 

Đối với biểu lãi suất này, Techcombank sẽ triển khai lãi suất ngân hàng khác nhau cho từng kỳ hạn, tùy theo số tiền gửi lớn hay nhỏ, độ tuổi và diện khách hàng thường hay ưu tiên.

Biểu lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc tại Techcombank cập nhật ngày 7/4/2022

Nguồn: Techombank

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.