Dưới đây là công thức làm thịt bò khô thơm ngon cho ngày Tết.
Nguyên liệu:
+ 1 kg thịt bò
+ 80g đường
+ 10g mì chính
+ 10g muối
+ 20ml dầu vừng
+ 20ml Maggi
+ 1 thìa café hạt tiêu xay
+ 5g bột hoa hiên
+ 5 g ngũ vị hương
+ 1g tinh bột nghệ
+ 6-10 củ sả băm hoặc xay nhỏ
+ 10 quả ớt băm hoặc xay nhỏ
+ 115g tỏi bóc vỏ băm hoặc xay nhuyễn
Cách làm:
Trộn tất cả các gia vị với nhau.
|
Thịt thái lát càng mỏng càng tốt. Thịt phải thái theo thớ để tiện cho việc xe sợi.
Sau đó, cho tất cả thịt vào chậu rồi bóp đều lên.
Xếp thịt vào hộp hoặc vào bát. Xếp từng lát lên nhau, đạy nilong ướp ít nhất 5 tiếng.
Sau đó, xếp ra khay và sấy với nhiệt độ là 190 độ C. (Chế độ 2 lửa sấy 15 phút). Sau đó lật mặt thịt.
Sau khi lật thịt, tăng nhiệt độ lên 200 độ C. Sấy 20 phút xong lật mặt thêm 2 lần nữa là được món thịt bò khô. Cuối cùng, bạn chỉ cần xé sợi và bày ra đĩa.
Lối sống 23:00 | 09/02/2018
Lối sống 12:00 | 09/02/2018
Lối sống 02:26 | 21/01/2017
Lối sống 05:16 | 20/01/2017
Lối sống 10:05 | 17/01/2017
Lối sống 00:00 | 09/01/2017
Lối sống 03:52 | 05/01/2017
Lối sống 03:17 | 03/01/2017