Làm thịt bò khô lai rai ngày Tết

Trong tiết trời se lạnh ngày Tết, cảm giác được lai rai miếng thịt bò khô thơm ngon sẽ không có gì tuyệt vời hơn.

Dưới đây là công thức làm thịt bò khô thơm ngon cho ngày Tết.

lam thit bo kho lai rai ngay tet

Nguyên liệu:

+ 1 kg thịt bò

+ 80g đường

+ 10g mì chính

+ 10g muối

+ 20ml dầu vừng

+ 20ml Maggi

+ 1 thìa café hạt tiêu xay

+ 5g bột hoa hiên

+ 5 g ngũ vị hương

+ 1g tinh bột nghệ

+ 6-10 củ sả băm hoặc xay nhỏ

+ 10 quả ớt băm hoặc xay nhỏ

+ 115g tỏi bóc vỏ băm hoặc xay nhuyễn

Cách làm:

lam thit bo kho lai rai ngay tet

Trộn tất cả các gia vị với nhau.

lam thit bo kho lai rai ngay tet

Thịt thái lát càng mỏng càng tốt. Thịt phải thái theo thớ để tiện cho việc xe sợi.

lam thit bo kho lai rai ngay tet

Sau đó, cho tất cả thịt vào chậu rồi bóp đều lên.

lam thit bo kho lai rai ngay tet

Xếp thịt vào hộp hoặc vào bát. Xếp từng lát lên nhau, đạy nilong ướp ít nhất 5 tiếng.

lam thit bo kho lai rai ngay tet

Sau đó, xếp ra khay và sấy với nhiệt độ là 190 độ C. (Chế độ 2 lửa sấy 15 phút). Sau đó lật mặt thịt.

lam thit bo kho lai rai ngay tet

Sau khi lật thịt, tăng nhiệt độ lên 200 độ C. Sấy 20 phút xong lật mặt thêm 2 lần nữa là được món thịt bò khô. Cuối cùng, bạn chỉ cần xé sợi và bày ra đĩa.

chọn
[Photostory] Ngắm đại lộ đắt nhất Nghệ An
Đại lộ Vinh - Cửa Lò được UBND tỉnh Nghệ An được khởi công năm 2011 với tổng mức đầu tư 4.157 tỷ đồng (lớn nhất Nghệ An). Giai đoạn 1 dự án đã thông tuyến vào năm 2021. Từ tháng 7/2022 đến nay, giai đoạn 2 tiếp tục được triển khai và dự kiến hoàn thành trong 36 tháng.