Dưới đây là công thức làm thịt bò khô thơm ngon cho ngày Tết.
![]() |
Nguyên liệu:
+ 1 kg thịt bò
+ 80g đường
+ 10g mì chính
+ 10g muối
+ 20ml dầu vừng
+ 20ml Maggi
+ 1 thìa café hạt tiêu xay
+ 5g bột hoa hiên
+ 5 g ngũ vị hương
+ 1g tinh bột nghệ
+ 6-10 củ sả băm hoặc xay nhỏ
+ 10 quả ớt băm hoặc xay nhỏ
+ 115g tỏi bóc vỏ băm hoặc xay nhuyễn
Cách làm:
![]() |
Trộn tất cả các gia vị với nhau.
|
Thịt thái lát càng mỏng càng tốt. Thịt phải thái theo thớ để tiện cho việc xe sợi.
![]() |
Sau đó, cho tất cả thịt vào chậu rồi bóp đều lên.
![]() |
Xếp thịt vào hộp hoặc vào bát. Xếp từng lát lên nhau, đạy nilong ướp ít nhất 5 tiếng.
![]() |
Sau đó, xếp ra khay và sấy với nhiệt độ là 190 độ C. (Chế độ 2 lửa sấy 15 phút). Sau đó lật mặt thịt.
![]() |
Sau khi lật thịt, tăng nhiệt độ lên 200 độ C. Sấy 20 phút xong lật mặt thêm 2 lần nữa là được món thịt bò khô. Cuối cùng, bạn chỉ cần xé sợi và bày ra đĩa.
Lối sống 23:00 | 09/02/2018
Lối sống 12:00 | 09/02/2018
Lối sống 02:26 | 21/01/2017
Lối sống 05:16 | 20/01/2017
Lối sống 10:05 | 17/01/2017
Lối sống 00:00 | 09/01/2017
Lối sống 03:52 | 05/01/2017
Lối sống 03:17 | 03/01/2017