Tai heo ngâm mắm với vị chua chua ngọt ngọt, thêm chút cay nhẹ ăn với bánh chưng, bánh tét ngày tết sẽ rất hợp. Ưu điểm của món này là nhanh gọn, cách làm không quá cầu kì, bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể làm thành công.
Nguyên liệu
+ Tai heo: 1 cái
+ Giấm, đường, nước mắm ngon.
+ Tỏi, ớt, gừng
Cách làm
- Tai heo sơ chế thật sạch với muối, giấm và chanh để khử mùi hôi. Nếu muốn tai heo trắng tinh thì luộc với 10gr phèn chua.
- Đun sôi nước, cho một ít giấm, vài lát gừng, thả tai heo vào chần. Nước sôi lại thì vớt tai ra, chắt bỏ nước và cho tai vào một nồi nước lạnh luộc chín.
- Tai luộc chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho tai được trắng.
- Sau đó thái miếng vừa ăn.
Làm nước mắm ngâm
- Tỏi, ớt, hành khô thái mỏng, nếu không ăn được cay có thể ngâm cả quả. Pha giấm, đường, nước mắm, nước cho vừa miệng rồi nấu sôi, để nguội.
- Cho tai heo thái miếng, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh/hộp nhựa. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm giấm đường vào, ngập tai heo.
- Ngâm khoảng 3- 5 ngày sau là ăn được.
- Khi ăn, cho tai heo ngâm mắm ra đĩa, trang trí với ít rau mùi, cà chua tỉa hoa và xà lách cho đẹp mắt.
Lối sống 23:00 | 09/02/2018
Lối sống 12:00 | 09/02/2018
Lối sống 02:26 | 21/01/2017
Lối sống 05:16 | 20/01/2017
Lối sống 10:05 | 17/01/2017
Lối sống 00:00 | 09/01/2017
Lối sống 03:52 | 05/01/2017
Lối sống 03:17 | 03/01/2017