Thịt bò khô là một trong những món ngon không thể thiếu vào ngày Tết. Tuy nhiên giá thành thịt bò khô khá cao. Nếu bạn vừa muốn tiết kiệm, vừa muốn đãi khách món ăn vặt hấp dẫn này, thì có thể làm thịt bò khô từ thịt lợn theo công thức sau.
Nguyên liệu
+ 1kg thịt nạc
+ 2 gói ngũ vị hương
+ 4 cây sả
+ 1 củ tỏi
+ 3 thìa ớt bột
+ 3 thìa hạt màu điều
+ 1 củ gừng
+ 6 thìa dầu hào
+ 6 thìa gia vị bò kho
+ 1 thìa muối
+ 4 thìa gia vị
+ 5 thìa đường
Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu và phụ liệu.
- Đem thịt vào luộc chín với khoảng 1 lít nước rồi vớt ra và giữ lại phần nước luộc thịt. Đợi thịt nguội xé thịt theo từng thớ nhỏ.
- Tỏi, sả, gừng làm sạch băm thật nhuyễn. Rồi cho thịt đã xé vào tô cùng tất cả các gia vị bên trên cùng tỏi, sả, gừng đã băm nhuyễn vào. Trộn đều ướp khoảng 10-15 phút cho ngấm.
- Thịt sau khi ướp gia vị.
- Sau đó cho nguyên liệu đã trộn đều vào lại nồi nước luộc thịt và đun lửa nhỏ. Đảo đều nhẹ tay cho đến khi nước trong nồi cạn thì tắt bếp.
- Đổ thịt sang chảo chống dính xao khô, trong quá trình xao nên để lửa nhỏ và đảo đều tay để thịt được đều.
- Khi cảm thấy thịt đã ráo và chuyển sang khô hẳn thì tắt bếp để nguội và bày ra đĩa. Vắt thêm chanh cho tăng hương vị thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với món thịt bò khô làm từ thịt lợn này nhé!
Lối sống 23:00 | 09/02/2018
Lối sống 12:00 | 09/02/2018
Lối sống 02:26 | 21/01/2017
Lối sống 05:16 | 20/01/2017
Lối sống 10:05 | 17/01/2017
Lối sống 00:00 | 09/01/2017
Lối sống 03:52 | 05/01/2017
Lối sống 03:17 | 03/01/2017