Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu đến lớp xin lỗi sau vụ 22 học sinh bị cô giáo đánh bầm tím

Sáng 2/4, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến lớp 8A1, Trường THCS Long Đoàn xin lỗi toàn thể học sinh trong lớp sau vụ 22 học sinh bị cô giáo đánh bầm tím.

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết trong sáng 2/4, ông cùng Hiệu trưởng Trường THCS Long Toàn đã đến lớp 8A1 xin lỗi tập thể lớp sau vụ việc 22 em học sinh bị cô giáo dùng thước đánh, thông tin trên báo Người lao động.

Tại đây, một số học sinh trong lớp đã xin Bộ GD&ĐT tha lỗi cho cô H., giáo viên chủ nhiệm bởi do các em nhảy nhót, quậy phá trong giờ học nên cô giáo mới đánh 22 học sinh.

Cũng trong sáng cùng ngày, trường THCS Long Toàn đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu H. để xem xét mức độ.

Trong chiều 2/4, trường THCS Long Toàn sẽ họp hội đồng kỉ luật để xem xét, từ đó sẽ báo cáo về Phòng và Sở, UBND tỉnh cũng như Bộ GD&ĐT.

Liên quan đến sự việc 22 học sinh bị cô giáo đánh đến bầm tím, tối 1/4, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã ra chỉ đạo nóng. 

Cụ thể, Cục đã trao đổi và yêu cầu Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo phòng GD&ĐT TP Bà Rịa và trường THCS Long Toàn có biện pháp xác minh làm rõ sự việc. Không bố trí giáo viên đứng lớp nếu đúng như sự việc báo chí nêu là có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo.

"Đồng thời, Sở Giáo dục Bà Rịa - Vũng Tàu cần quán triệt và chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm túc việc không vi phạm đạo đức nhà giáo theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Báo cáo kịp thời về Bộ về sự việc nêu trên và các biện pháp xử lí trước ngày 3/4", lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục nhấn mạnh.

Trước đó, vụ việc xảy ra tại trường THCS Long Toàn (TP Bà Rịa). Cô giáo H. dạy Toán được cho là đã đánh 22 học sinh lớp 8A1 bằng thước vào tiết học cuối buổi sáng 29/3.

Phụ huynh của một trong 22 em học sinh này cho biết sáng 30/3, anh phát hiện chân con mình bị bầm tím nên hỏi con và con trả lời do bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Khi hỏi nguyên nhân thì cháu trả lời vì "mất trật tự" và có đến 21 bạn cùng lớp cũng bị đánh.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.