Loại thuốc mới giúp giảm cân dễ dàng, không phải chịu đựng cơn đói

Khi uống vào dạ dày, loại thuốc mới có khả năng hấp thụ nước và to lên gấp 100 lần kích thước ban đầu. Bằng cách này, nó giúp những người ăn kiêng cảm thấy no lâu và kiểm soát được cơn đói cồn cào.
loai thuoc moi giup giam can de dang khong phai chiu dung con doi
Thuốc Gelesis100 giúp người ăn kiêng cảm thấy no lâu hơn (Ảnh: SHUTTERSTOCK)

Đặc biệt, loại thuốc này chủ yếu có thành phần là chất cellulose chiết xuất từ thực vật. Chúng dần tan ra và được thải ra khỏi cơ thể, theo Daily Mail.

Tên của thuốc được gọi là Gelesis100. Các bác sĩ đã khen ngợi loại thuốc này. Họ tin rằng nó có thể giúp những người thừa cân, béo phì giảm được ít nhất 10% trọng lượng cơ thể.

Nghiên cứu loại thuốc trên do các nhà khoa học tại Đại học Liverpool (Anh) thực hiện. Trong thử nghiệm tại Bệnh viện Đại học Aintree ở thành phố Liverpool (Anh), nhóm nghiên cứu nhận thấy các bệnh nhân thừa cân, béo phì có thể giảm trung bình 10% trọng lượng cơ thể trong 6 tháng nhờ thuốc Gelesis100, theo Daily Mail.

Ngoài ra, họ cũng phát hiện lượng đường trong máu người thừa cân, béo phì đã giảm khi dùng thuốc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2, căn bệnh mà người thừa cân, béo phì có nguy cơ cao bị mắc.

“Đó là một ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn uống viên thuốc, nó nằm trong dạ dày và khiến bạn cảm thấy no hơn”, giáo sư John Wilding, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu chia sẻ.

Nhóm nghiên cứu cho biết thuốc Gelesis100 có thể được sớm tung ra thị trường trong khoảng 2 năm tới, theo Daily Mail.

loai thuoc moi giup giam can de dang khong phai chiu dung con doi Thức uống từ cần tây giúp đánh bay mỡ thừa trong 5 ngày
loai thuoc moi giup giam can de dang khong phai chiu dung con doi Những công thức nước uống giúp giảm cân cấp tốc trong 1 tuần
loai thuoc moi giup giam can de dang khong phai chiu dung con doi Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới
chọn