Loạt món ăn chứng tỏ độ cuồng trứng sống của người Nhật Bản

Không chỉ ăn kèm cơm, người Nhật có lúc còn sử dụng trứng sống như một loại nước chấm trong ẩm thực.
Loạt món ăn chứng tỏ độ cuồng trứng sống của người Nhật Bản - Ảnh 1.

Cơm trộn trứng sống: Cơm trộn trứng sống là món ăn sáng phổ biến của người Nhật Bản. Bạn chỉ cần đập trứng gà sống vào bát cơm trắng, thêm một chút nước sốt đậu nành, vài lát hành lá, trộn đều là có ngay món ăn đầy đủ dinh dưỡng để thưởng thức. (Ảnh: Serious Eats).


Loạt món ăn chứng tỏ độ cuồng trứng sống của người Nhật Bản - Ảnh 2.

Với cách chế biến đơn giản, bổ dưỡng, cơm trộn trứng sống được rất nhiều người ưa chuộng. Người dân nước này cho rằng việc ăn trứng sống rất có lợi cho sức khỏe, giúp giữ trọn hương vị, các chất dinh dưỡng tốt không bị hao hụt như khi đun nấu. (Ảnh: Serious Eats).

 

Loạt món ăn chứng tỏ độ cuồng trứng sống của người Nhật Bản - Ảnh 5.

Khi nhúng thịt bò vào trứng, độ nóng của thịt sẽ khiến phần trứng bám vào cũng chín theo, tạo nên hương vị vừa thơm mềm, vừa béo ngậy, khiến bạn muốn ăn đến no. Món bò nhúng trứng sống Sukiyaki rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt bổ sung năng lượng cho những người có cường độ làm việc cao. (Ảnh: Mơmest).

 

Loạt món ăn chứng tỏ độ cuồng trứng sống của người Nhật Bản - Ảnh 6.

Sushi trứng sống: Nhắc đến Nhật Bản, không ai không biết đến món sushi nức tiếng của đất nước này. Nếu cách chế biến món cơm trộn trứng và bò nhúng trứng khá đơn giản thì để làm nên sushi trứng sống, bạn cần nhiều nguyên liệu và công đoạn đòi hỏi sự khéo léo hơn. (Ảnh: Air Freshener).

 

Loạt món ăn chứng tỏ độ cuồng trứng sống của người Nhật Bản - Ảnh 7.

Thành phần trong món ăn này có thể tùy theo sở thích cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, trứng sống là thứ không thể thiếu để làm nên món sushi trứng sống đúng điệu. Các nguyên liệu sẽ được xếp thành từng lớp, cuộn trọn và cắt lát, trình bày đẹp mắt trên đĩa. (Ảnh: Imgur).

 

Loạt món ăn chứng tỏ độ cuồng trứng sống của người Nhật Bản - Ảnh 8.

Mì xào trứng sống: Là thức ăn nhanh bình dân, quen thuộc khắp thế giới, tuy nhiên, đến Nhật Bản, mì xào trở thành thứ thực phẩm độc đáo và giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe hơn rất nhiều khi được người dân nơi đây biến tấu bằng cách cho thêm trứng sống vào. (Ảnh: Hóhinacazuki).

 

Loạt món ăn chứng tỏ độ cuồng trứng sống của người Nhật Bản - Ảnh 11.

Sủi cảo trứng sống: Dù không phải là món ăn truyền thống của người Nhật, sủi cảo cũng là thực phẩm được yêu thích ở đất nước này. Điều đặc biệt tạo nên hương vị khác lạ ở đây chính là thứ nước chấm độc đáo được làm từ trứng sống. (Ảnh: The Recipe).

 

chọn
6 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030
Quảng Nam là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.