Louis Vuitton cam kết ủng hộ 200 triệu Euro để tái thiết Nhà thờ Đức Bà

Sau lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron triển khai một chiến dịch xây dựng lại nhà thờ trong đó có việc huy động quỹ từ các nhà tài trợ và sự đóng góp của các "tài năng" trên toàn thế giới.

Theo thông tin từ AP,  sáng nay ngày 16/4 (theo giờ địa phương - Khoảng 15h theo giờ Việt Nam), nhà tài phiệt người Pháp Bernard Arnault và tập đoàn Louis Vuitton của ông đã cam kết ủng hộ 200 triệu Euro (226 triệu USD) để tái thiết Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn vừa qua.

Louis Vuitton cam kết ủng hộ 200 triệu Euro để tái thiết Nhà thờ Đức Bà - Ảnh 1.

Bernard Arnault và tập đoàn Louis Vuitton của ông đã cam kết ủng hộ 200 triệu Euro (226 triệu USD) để tái thiết Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn vừa qua.

Bernard Jean Étienne Arnault sinh ngày 5/3/1949 là một ông trùm kinh doanh người Pháp, một nhà đầu tư và nhà sưu tập nghệ thuật.

Arnault là chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO) của Louis Vuitton, công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới.

Ông là người giàu nhất châu Âu và là người giàu thứ tư trên thế giới theo tạp chí Forbes, với tài sản ròng trị giá 91,3 tỉ USD, tính đến tháng 4/2019.

Vào tháng 4/2018, ông trở thành người giàu nhất trong giới thời trang, lật đổ Amancio Ortega của Zara.

Trước đó, tỉ phú Pháp Francois-Henri Pinault cam kết tài trợ 100 triệu euro (113 triệu USD) để xây dựng lại nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris sau khi phần lớn công trình mang tính biểu tượng văn hóa nổi bật này bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn vừa qua.

Trong một thông báo gửi tới hãng tin AFP, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Kering cho biết số tiền sẽ được dành cho các công tác cần thiết trong việc xây dựng lại nhà thờ.

Tập đoàn Kering là chủ sở hữu của các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Gucci và Yves Saint Laurent. Khoản tiền tài trợ sẽ được trích từ công ty đầu tư của gia đình Pinault Artemis.

Trước đó, một đám cháy lớn đã tàn phá phần mái của công trình mang phong cách kiến trúc Gothic lừng danh này.

Ông André Finot , người phát ngôn của nhà thờ cho hay đám cháy xảy ra vào khoảng 18h50' ngày 15/4 giờ địa phương (tức 23h50' ngày 15/4 giờ Hà Nội) ở phần đỉnh ngọn tháp, sau đó lan ra toàn bộ phần mái của nhà thờ.

Lực lượng chữa cháy đã được huy động tức thời với những nỗ lực khẩn trương nhằm hạn chế thiệt hại với công trình kiến trúc độc đáo này. Tới nay, đám cháy đã được khống chế. 

Tuy nhiên, các chuyên gia đã đưa ra một số nhận định về những nguyên nhân khiến đám cháy khó kiểm soát và một số biện pháp mà lực lượng cứu hỏa có thể thực hiện để khống chế đám cháy sớm hơn.

Các chuyên gia cho rằng do cấu trúc khu quần thể này đã hơn 850 năm tuổi, với các khối gỗ nặng và một không gian cao vút, lại thiếu hệ thống phòng cháy chuyên nghiệp nên lực lượng cứu hỏa có rất ít lựa chọn một khi ngọn lửa đã vượt tầm kiểm soát. 

chọn
Điều gì đang diễn ra trên thị trường đất nền vùng ven?
Theo chuyên gia VARS, giao dịch đất nền vùng ven bắt đầu tăng nhiệt nhưng chưa thực sự sôi động, giá tăng khoảng 5 - 10% so với đáy, xuất hiện nhiều hơn nhà đầu tư đi săn đất. Một số khu vực nóng thật, một số lại có dấu hiệu thổi nhiệt.