Lương Gia Huy tiết lộ chuyện từng nhảy tàu vào Sài Gòn, ở bụi bờ 16 năm trước khi làm ca sĩ

Lương Gia Huy thừa nhận vì niềm đam mê ca hát nên đã quyết định bỏ nhà, can đảm nhảy tàu vào Sài Gòn trong khi trong túi chỉ có 2 ngàn đồng để tìm kiếm cơ hội trở thành ca sĩ.

Chiều ngày 17/4, nam ca sĩ Lương Gia Huy chính thức chia sẻ về kế hoạch thực hiện liveshow lần thứ 2 tại sân khấu Trống Đồng TP HCM, sau khi làm liveshow 1 thành công ở Thái Nguyên vào cuối năm 2018. Nam ca sĩ thừa nhận việc tổ chức liveshow liên tiếp, cách nhau chỉ có 5 tháng là điều khá mạo hiểm khi mỗi chương trình đều được đầu tư trên 1 tỉ đồng, thậm chí hiếm nghệ sĩ nào ở Việt Nam "chịu chi" để làm điều đó. Thậm chí, anh còn chuẩn bị kế hoạch để tổ chức liveshow 3 vào cuối năm nay, dự kiến tổ chức tại Hà Nội.

Nhớ lại ngày đầu "chân ướt chân ráo" vào Nam, Lương Gia Huy bồi hồi cho biết thời điểm đó hành trang theo anh vào Nam chỉ là số tiền lẻ cùng niềm đam mê cháy bỏng được làm nghề. Vào khoảng 16 năm trước, khi tìm được niềm đam mê ca hát và quyết định vào Nam tìm kiếm cơ hội, anh đã phải nhảy tàu khi trong túi chỉ còn đúng… 2 ngàn đồng. Vào tới TP HCM, anh phải ở nhờ nhà người quen, thỉnh thoảng ghé nhà đồng nghiệp để ăn cơm trong sự giúp đỡ của những anh chị em nghệ sĩ.

Lương Gia Huy tiết lộ chuyện từng nhảy tàu vào Sài Gòn, ở bụi bờ 16 năm trước khi làm ca sĩ - Ảnh 1.

Nam ca sĩ Lương Gia Huy mạnh dạn tổ chức liveshow lần 2 sau 5 tháng với mức kinh phí hơn 1 tỉ đồng

Trải qua khoảng thời gian "lăn lộn" khó nhọc, Lương Gia Huy mới dần có được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả. Anh cũng chia sẻ sở dĩ anh chọn sân khấu Trống Đồng là vì hơn 10 năm trước, khi Lương Gia Huy còn là một ca sĩ trẻ chưa nhiều người biết đến, chính nơi đây đã là sân khấu đầu tiên mà anh được đón nhận để tỏa sáng. "Lúc ấy, Lương Gia Huy được mẹ nuôi của mình là danh hài Kim Ngọc đưa đến sân khấu Trống Đồng để làm bắt đầu những bước đi đầu tiên của người ca sĩ chuyên nghiệp. Và giờ đây, khi đã đón nhận rất nhiều sự yêu thương của khán giả tất cả mọi miền, Lương Gia Huy muốn quay trở về nơi xuất phát để tri ân khán giả của mình" - nam ca sĩ chia sẻ.

Chia sẻ về liveshow Tri ân 2 sẽ tổ chức vào tháng 5 sắp tới tại sân khấu Trống Đồng, nam ca sĩ cho biết sẽ chiêu đãi khán giả khoản 30 ca khúc do chính anh đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc. Ngoài ra, trong chương trình sẽ có nhiều mảng nghệ thuật, như: ảo thuật, bolero, tân cổ nhạc… Anh cho biết không lo lắng chương trình sẽ mang tính "tạp kĩ" vì anh muốn hát tất cả các thể loại nên dù chi phí thực hiện một liveshow không hề nhẹ nhàng. Lương Gia Huy cũng mong được nhiều khán giả sẽ đến với mình nhưng vẫn quyết tâm thực hiện.

Lương Gia Huy tiết lộ chuyện từng nhảy tàu vào Sài Gòn, ở bụi bờ 16 năm trước khi làm ca sĩ - Ảnh 2.

Trong liveshow, anh sẽ thể hiện nhiều dòng nhạc khác nhau như bolero, tân cổ nhạc, nhạc trẻ...

"Sân khấu Trống Đồng có khoảng 3000 chỗ ngồi, nhưng mọi người đều biết rằng khán giả ở đây đã quen với mức giá không quá cao. Dù chi phí bao nhiêu, Lương Gia Huy cũng không thể phá vỡ thói quen đó nên phần lớn mức giá chỉ dừng lại ở con số 150.000 - 200.000 đồng/vé. Còn đối với một bộ phận nhỏ vé VIP, tôi không bán mà dành tặng cho những người thân thiết yêu quí tôi, những người luôn ủng hộ Lương Gia Huy và giúp cho sân khấu của "Tri ân 2" được sáng đèn" - Lương Gia Huy chia sẻ. Với mức đầu tư hơn 1 tỉ đồng, Lương Gia Huy thừa nhận tổ chức show sẽ lỗ nhưng vì khán giả, anh vẫn chấp nhận để làm một đêm nhạc kỉ niệm 16 năm ca hát.

Không chỉ cho biết bản thân không hề e ngại chuyện nhiều người "định hình" anh là ca sĩ thị trường, không phải ca sĩ hàn lâm, Lương Gia Huy còn tự tin khẳng định bản thân lựa chọn dòng nhạc nào là còn ở chữ duyên. "Lương Gia Huy vẫn hát được bolero, vẫn hát được trữ tình và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả. Vì vậy Huy nghĩ không có sự phân chia dòng nhạc nào là sang, dòng nhạc nào là bình dân, quan trọng là hướng đi nào với mình là phù hợp và mình có chinh phục được nhóm khán giả của mình hay không…". Anh cũng hồ hởi tiết lộ thời gian tới sẽ có thêm nhiều hướng đi tiếp cận hơn với nhiều nhóm khán giả khác nhau, giúp công chúng hiểu hơn và biết nhiều hơn về anh.

Đối với Lương Gia Huy, vị khách mời đặc biệt không thể thiếu trong liveshow lần này của anh là danh ca Ngọc Sơn - người thầy mà anh hết lòng ngưỡng mộ và luôn nghe theo mọi lời dạy bảo. "Thầy Ngọc Sơn là người ủng hộ, giúp đỡ tôi rất nhiều trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Mọi sự kiện âm nhạc quan trọng trong cuộc đời tôi đều không thể thiếu bóng dáng thầy" - Lương Gia Huy nói. Tại sự kiện họp báo, danh ca Ngọc Sơn cũng đã hào hứng song ca cùng Lương Gia Huy. "Ông hoàng nhạc sến" cũng tiết lộ sẽ mang sáng tác mới của mình đến với "Tri ân 2".

Lương Gia Huy tiết lộ chuyện từng nhảy tàu vào Sài Gòn, ở bụi bờ 16 năm trước khi làm ca sĩ - Ảnh 3.

Nam ca sĩ nhận danh ca Ngọc Sơn làm thầy. Anh tham gia liveshow của học trò và không nhận cát-sê trong chương trình

Bên cạnh đó, liveshow còn có sự góp mặt của dàn khách mời nổi tiếng khác bao gồm: NSƯT Kim Tử Long, ngôi sao hải ngoại Randy, ca sĩ Ngô Quốc Linh, ca sĩ Quang Hà, Quốc Đại, Lâm Hùng, Hồ Việt Trung, Vĩnh Thuyên Kim, Lâm Chấn Huy, Hà Vân, Khánh Bình, Phương Anh Bolero, Lâm Bảo Phi, ca sĩ Michael Lang, ảo thuật gia Việt Duy. Ngoài ra liveshow còn có sự dẫn dắt chương trình của Á hậu Hà Thu và MC Mạc Duy Thắng.


chọn