Máy rửa tay tự động dự báo hút người mua sau mùa dịch Covid-19

Máy rửa tay tự động khả năng trở thành thiết bị phổ biến trong các siêu thị sau mùa dịch Covid-19 do thói quen thay đổi của người dùng.

Rửa tay không phải là hành vi phổ biến hay cần thiết trong siêu thị. Nhưng dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Và những thiết bị hỗ trợ việc rửa tay trở nên cần thiết.

Một công ty có tên Meritech chế tạo máy rửa tay từ 30 năm trước. Khác với vòi, máy rửa tay của Meritech hoạt động theo cơ chế tự động hoàn toàn. 

"Sau khi đặt tay vào máy, 40 tia nước và xà bông xịt ra. Quá trình ấy diễn ra trong 12 giây và hoạt động hoàn toàn nhờ cảm biến" ông Paul Barnhill, giám đốc công nghệ của Meritech, mô tả.

Máy rửa tay trở thành công cụ lợi hại để siêu thị thu hút người mua - Ảnh 1.

Quá trình rửa tay với máy của Meritech diễn ra trong 12 giây. Ảnh: Meritech

Người dân rửa tay theo nhiều cách khác nhau, nên kết quả sẽ không giống nhau. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy chỉ 5% người dân rửa tay đúng cách và đủ lâu để tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng khi vào nhà vệ sinh công cộng. Trong khi đó, có tới 33% người dân không sử dụng xà phòng hay chất tẩy rửa.

"Bằng cách tự động hóa quá trình rửa tay, chúng ta có thể thay đổi hành vi của người dân một cách nhanh chóng và dễ dàng", ông Paul Barnhill nói.

Trước khi dịch COVID-19 xuất hiện, các cơ sở y tế và nhà máy sản xuất thực phẩm ở Mỹ sử dụng máy rửa tay của Meritech, bởi tiêu chuẩn vệ sinh ở những nơi đó rất cao.

"Khi đại dịch lan rộng, trung tâm thương mại, nhà hàng, trường học, siêu thị và những điểm công cộng khác đã chú ý hơn đến việc rửa tay", ông David Duran, giám đốc điều hành Meritech, phát biểu.

Nguyên lí hoạt động của máy rửa tay tự động do Meritech sản xuất. Video: Meritech

Sản phẩm của Meritech có giá rất đa dạng - từ 3.000 tới 27.000 USD. Công ty khẳng định máy có thể tiêu diệt tới 99,9% vi khuẩn và virus trong vòng 12 giây.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khẳng định rửa tay có thể ngăn ngừa khoảng 20% vi khuẩn qua đường hô hấp. Sự thay đổi thói quen của người tiêu dùng Mỹ đã đẩy doanh số của Meritech tăng gấp đôi so với năm 2019.

Paul Barnhill hi vọng máy rửa tay sẽ thay thế bồn rửa của các hộ gia đình trong tương lai, mặc dù hiện này kiểu dáng của máy chưa phù hợp với việc sử dụng trong nhà dân.

"Song tôi dự đoán một xu hướng mới trong thiết kế các thiết bị công nghiệp dành cho hộ gia đình", ông bình luận.

chọn