VNPT dành hơn 300 tỉ đồng hỗ trợ an sinh xã hội mùa dịch Covid-19

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết sẽ dành hơn 300 tỉ đồng để nhanh chóng triển khai các chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19.

Được biết, gói ưu đãi này được VNPT triển khai đồng hành cùng gói an sinh xã hội của Chính phủ. Ước tính, tổng ngân sách của gói hỗ trợ này là hơn 300 tỉ đồng.

Gói hỗ trợ này được áp dụng đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ của VNPT và nằm trong danh sách các nhóm đối tượng được Sở Lao động Thương binh và Xã hội địa bàn cung cấp.

VNPT dành hơn 300 tỉ đồng hỗ trợ an sinh xã hội mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

VNPT dành hơn 300 tỉ đồng hỗ trợ người dân trong mùa dịch Covid-19. (Ảnh: C.H).

Cụ thể, các khách hàng được hưởng bao gồm (1) Người có công với cách mạng; (2) Hộ nghèo, cận nghèo; (3) Người lao động tạm hoãn hợp đồng hoặc nghỉ việc không lương; (4) Lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; (5) Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; (6) Hộ kinh doanh cá thể ngừng kinh doanh; (7) Doanh nghiệp có lao động ngừng việc trong 3 tháng 4,5,6/2020; (8) Doanh nghiệp có 50% lao động nghỉ việc.

Theo đó, các nhóm đối tượng (1), (3), (4) và (5) sẽ ưu đãi cước sử dụng dịch vụ di động VinaPhone. Cụ thể, đối với thuê bao trả trước sẽ được tặng 20.000 đồng vào tài khoản chính; đối với thuê bao trả sau sẽ được giảm 20% cước sử dụng trong tháng bằng cách trừ vào hóa đơn cước tháng.

Nhóm đối tượng (2), (6) (7) và (8), VNPT sẽ tặng 20% cước sử dụng dịch vụ Internet cáp quang FiberVNN, Home và được trừ vào hoá đơn cước tháng của khách hàng. Chương trình ưu đãi sẽ áp dụng trong 3 tháng liên tiếp là 5, 6 và tháng 7/2020.

VNPT dành hơn 300 tỉ đồng hỗ trợ an sinh xã hội mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

VNPT Tiền Giang hỗ trợ cây gạo nghĩa tình cho người dân mùa dịch Covid-19. (Ảnh: C.H).

Trước đó, VNPT đã triển khai nhiều chính sách đến các đối tượng khác nhau trong xã hội, từ những y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch đến những hộ doanh nghiệp, gia đình, trường học.

Bên cạnh đó, VNPT cũng đã tăng gấp đôi tốc độ Internet cho các gói cước Home Combo với giá không đổi để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng trong thời gian giãn cách xã hội.

Riêng Vinaphone, đơn vị thành viên của VNPT cũng dành tặng các gói cước 0 đồng đến những y bác sĩ đang trực tiếp chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch.

Theo thống kê, dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng đến hơn 5 triệu người lao động Việt Nam, gần 85% doanh nghiệp gặp khó khăn và đặc biệt có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của nhóm yếu thế. Động thái hưởng ứng tích cực từ VNPT được cho là góp phần mang đến sự yên tâm cho người dân, khẳng định quan điểm nhất quán "không để ai bị bỏ lại phía sau" của Đảng và Nhà nước.

chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.