'ATM Gạo' lan tỏa mùa dịch Covid-19, mở rộng cả hình thức thẻ và di động

Mô hình "ATM Gạo" đã được nhiều đơn vị cải tiến ý tưởng khi tận dụng công nghệ giọng nói, nhằm tổ chức bài bản trong việc giúp nhiều trường hợp khó khăn hơn trong mùa dịch Covid-19.

Mô hình "ATM Gạo" mới tại Đồng Nai

Theo Tỉnh đoàn Đồng Nai, đơn vị này vừa đưa vào hình thức "ATM Gạo" thông qua thẻ. Mỗi người dân khi dùng thẻ rút gạo sẽ được nhận 3kg với qui trình tự động và đảm bảo an ninh và cách li xã hội.

Hình thức "ATM Gạo" thông qua thẻ được cho là sẽ giúp đúng đối tượng người khó khăn hơn trong mùa dịch Covid-19. Theo thông tin từ đơn vị tổ chức, sẽ có khoảng 4 hình thức này tại TP Biên Hòa và Long Khánh, lượng gạo phát duy trì cho các mô hình với số lượng từ 5 tấn trở lên.

'ATM Gạo' lan tỏa mùa dịch Covid-19, mở rộng cả hình thức thẻ và di động - Ảnh 1.

"ATM Gạo" dùng thẻ của Tỉnh đoàn Đồng Nai với lượng gạo phát ra mỗi ngày 1.000 thẻ, mỗi thẻ 3kg. (Ảnh: Quang Vinh).

Đại diện MobiFone Đồng Nai cho biết, hiện đơn vị cũng đã đặt mua "ATM Gạo" để cải tiến mô hình điểm phát di động để đi đến nhiều khu vực hơn cho người dân trong tỉnh thông qua kết hợp cùng Đoàn thanh niên Công an Đồng Nai để đảm bảo qui trình khi đưa mô hình vào thực tế từ tuần tới.

"Nếu mô hình lan tỏa, chúng tôi sẽ phát triển nhiều "ATM Gạo" di động hơn với số lượng điểm phát tăng lên, nhằm giúp cải tiến và tiếp cận nhiều người hơn trong tỉnh", ông Nguyễn Đắc Dũng - Giám đốc MobiFone Đồng Nai chia sẻ về mô hình này.

Không chỉ là "ATM Gạo" di động nghĩa tình

Theo ông Dũng, trong thời gian tới, nhờ vào công nghệ, đơn vị ông dự kiến còn lưu trữ cả hình ảnh người nhận để đảm bảo không nhận quá nhiều lần. Bên cạnh đó, "ATM Gạo" còn đưa vào công nghệ giọng nói tự động như "Xin chào, Cảm ơn", cũng như chúc người dân sau khi nhận gạo với thông điệp ý nghĩa vượt qua mùa dịch Covid-19.

'ATM Gạo' lan tỏa mùa dịch Covid-19, mở rộng cả hình thức thẻ và di động - Ảnh 3.

Mô hình "ATM Gạo" sẽ được MobiFone Đồng Nai phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an Đồng Nai qua hình thức di động. (Ảnh: H.M.Đức).

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Chủ tịch Công đoàn Công ty MobiFone khu vực 8, mô hình "ATM Gạo" lan tỏa tại Đồng Nai trong thời gian này cũng sẽ được lên kế hoạch triển khai nhiều địa bàn hơn trong khu vực công ty quản lí, nhằm nhân rộng hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp cùng người dân khó khăn từng bước ổn định cuộc sống.

Trong khi mô hình "ATM Gạo" di động từng bước lan tỏa mạnh tại Đồng Nai, thì hình thức tương tự cũng được Đoàn thanh niên Công an Vĩnh Long đưa vào triển khai thời gian tới thông qua các mạnh thường quân trong tỉnh, nhằm giúp đỡ người dân vùng sâu, nhất là khu vực cù lao đang từng ngày bị ảnh hưởng bởi hạn mặn và Covid-19.

'ATM Gạo' lan tỏa mùa dịch Covid-19, mở rộng cả hình thức thẻ và di động - Ảnh 5.

Điểm phát gạo di động được xem là một mô hình cải tiến mới của MobiFone Đồng Nai. (Ảnh: N.T.L).

Được biết, ngoài "ATM Gạo" cho hình thức thẻ và di động, lực lượng Đoàn thanh niên Công an cũng được xem là nòng cốt khi đảm bảo an ninh trật tự điểm phát, tránh những phát sinh ngoài ý muốn.

Cùng với doanh nghiệp, đây được xem là một điểm đáng ghi nhận với những mô hình phối hợp, nhằm tránh tập trung đông người, giúp ổn định khoảng cách xã hội, bên cạnh nâng cao ý thức người dân khi đến nhận gạo nghĩa tình, điều đang được lan tỏa mạnh tại cộng đồng thời gian qua.

Tag:
chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị Định Công
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị Định Công kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.