Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết

Sáng 24/1 (30 Tết), các chợ hoa tươi ngập khách dạo chơi chọn mua về trang trí nhà cửa. Nhiều loài hoa hạ giá mạnh, thậm chí hàng lay ơn vứt bỏ tại chỗ, nhiều người nhảy vào nhặt.
Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 1.

9h sáng 30 Tết, các chợ hoa Quảng An, Quảng Bá đông nghẹt khách. Hôm nay là ngày cuối năm, nhiều người có tâm lí mua hoa sát Tết sẽ đảm bảo được tươi lâu dài, đồng thời giá cả cũng rẻ hơn những ngày trước.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 2.

Chợ không cấm các phương tiện cơ giới nên người đi bộ lưu thông cùng người đi xe máy. Nhiều khách thậm chí còn ngồi trên xe chọn hoa.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 3.

Sáng nay, nhiều chủ hàng cũng muốn bán nhanh bán vội để nghỉ, do đó hầu hết loại hoa đều rẻ hơn so với ngày thường. Giá mỗi bó chỉ vài chục nghìn đến hơn 100.000 đồng.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 4.

Dịp này cánh đàn ông nhiều người đảm nhiệm đi vác hoa cho vợ hoặc tự đi mua về trang trí nhà cửa.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 5.

Do vợ có việc bận, anh Nguyễn Quang Cường tự ra chợ mua hoa. Anh kể năm nào cũng đi cùng gia đình ra đây tìm hoa về trang trí nhà cửa. "Ngày Tết ai cũng bận nên tranh thủ được thời gian nào ai mua được gì thì mua ngay cho kịp, vì hôm nay ngày cuối năm rồi", anh nói.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 6.

Anh Đinh Mạnh Hùng (nhà ở quận Ba Đình) mua 750.000 đồng hai bó cành đào nhỏ. Một phụ nữ khi thấy anh nói giá liền cho rằng hơi cao và đàn ông ít mặc cả dễ bị mua hớ.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 7.

Cúc vàng vẫn là một trong nhiều loài hoa được khách hàng ưa thích, lựa chọn dịp Tết. Sáng ngày cuối năm, giá mỗi bông 6.000 đồng.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 8.

Người đàn ông bán hoa cúc cho biết từ sáng đến 10h đã bán được vài trăm bông. Anh trồng một sào hoa cúc ở làng Tây Tựu và phải đến hôm nay mới bán gần hết, do khách hàng sát Tết mới đi mua.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 9.

Chị Trịnh Thu Quỳnh đi lòng vòng cả chợ chọn được bó hoa với giá 150.000 đồng. Ngoài ra chị còn mua thêm nhiều loại hoa khác biếu tặng người thân, bạn bè. Chị cho biết nhà rộng, còn phải tìm hoa để bày ngoài sân nên mất khá nhiều thời gian.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 10.

Những bình hoa tiên ông mới lạ, giá 40.000 đồng, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 11.

Hai trong số nhiều bình hoa dành cho những căn nhà có phòng khách sang trọng được bày bán tại đây, mỗi bình được chủ hét giá 2,5 triệu đồng.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 12.

Những bông hồng được một chủ vườn từ Mê Linh mang tới chợ Quảng Bá với giá rẻ hơn những ngày trước, chỉ 80.000 đồng cho 10 bông.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 13.

Những đống hoa lay ơn bị chủ hàng bỏ đi, nhiều người đổ xô vào nhặt.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 14.

Một người bán hoa gần đây cho biết hoa được mang từ tỉnh khác về đây, họ không thể chở đi đành vứt bỏ vì tiền vận chuyển rất đắt.

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết - Ảnh 15.

Gần trưa, các thương lái vẫn tiếp tục chở hoa từ các vườn về chợ, trong đó hoa ly có số lượng lớn do được nhiều người lựa chọn trưng bày trong những ngày Tết.chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.