KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
Giám đốc Xí nghiệp Quản lý bãi và xử lý chất thải cho biết, mỗi ngày có hơn 300 người ra vào thường xuyên để nhặt rác kiếm sống tại bãi rác Khánh Sơn. Đa số họ đến từ các địa phương gần bãi rác như khu vực Đà Sơn và Khánh Sơn (cùng thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) và thôn Đại La (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang)… (Ảnh: LÊ AN).
Hầu hết người nhặt rác là nữ giới ở nhiều lứa tuổi. Hằng ngày, họ phải tiếp xúc với vô số loại rác thải như: Vỏ bánh kẹo, xác động vật, thực vật hư hại, kim loại, bìa các-tông, vỏ chai... (Ảnh: LÊ AN).
Công cụ để nhặt rác là những chiếc giỏ đan được đeo sau lưng, bao tải đựng rác và không thể thiếu chiếc bồ cào sắc nhọn, găng tay để bới rác. Tiếp xúc với rác, những người nhặt rác cần đến hai lớp găng tay, một lớp găng tay vải bên trong và một lớp găng tay cao su bên ngoài. (Ảnh: LÊ AN).
Bất chấp khói bụi mịt mù và mùi hôi từ những chiếc xe chở rác, nhiều người vẫn tập trung quanh xe để chờ nhặt rác từ trên xe đổ xuống. Trong những ngày "mắn rác", mỗi người có thể kiếm được từ 200-300 nghìn đồng/ngày. (Ảnh: LÊ AN).
Năm nay 51 tuổi, chị P.T.T (trú thôn Đại La, xã Hòa Sơn) đã có "thâm niên" nhặt rác hơn 20 năm ở bãi rác Khánh Sơn. Cũng như nhiều người khác, công việc của chị là thu lượm rác, tìm kiếm phế liệu... để đem bán kiếm sống qua ngày. Chị tâm sự: "Hồi mới ra bãi rác, nghe mùi là suýt nôn, nhức đầu, khó chịu. Nhưng làm lâu năm thì quen mùi, chả sợ hôi nữa để lo cho gia đình ". (Ảnh: LÊ AN).
Công việc nhặt rác vất vả, tiếp xúc với nhiều yếu tố độc hại, dễ gây nên những thương tích, bệnh hô hấp, bệnh da liễu... Thế nhưng nhiều người vẫn kiên trì bám nghề. Chị V.T.A, một người nhặt rác cho hay: "Biết là cực, phải dầm nắng dầm mưa, hít mùi hôi rồi nguy hiểm đủ thứ nhưng bù lại có tiền để lo cho con cái ăn học, để mai sau nó không khổ như mình". (Ảnh: LÊ AN).
Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam Lê Thị Tuyết Mai cho biết: "Chính quyền phường Hòa Khánh Nam cũng đã nhiều lần vận động người dân chuyển nghề khác để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên hầu hết những lao động ở Khánh Sơn vẫn muốn bám trụ với nghề bới rác, bởi nghề này cho họ thu nhập đều đặn mỗi ngày..." (Ảnh: LÊ AN).
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Xem xét một số cơ chế đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội, phát triển Đà Nẵng đến năm 2030
Đô thị 15:02 | 19/04/2020
Đà Nẵng: Giải tỏa đền bù quá chậm ảnh hưởng thực hiện các dự án
Đô thị 10:30 | 19/04/2020
Từ 5/5, bảng giá các loại đất ở TP Đà Nẵng giai đoạn 2020-2024 có hiệu lực
Nhà đất 09:22 | 18/04/2020
Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án chung cư, văn phòng thương mại hơn 1.987 tỉ đồng
Nhà đất 14:42 | 16/04/2020
Chợ Cồn lâu đời nhất Đà Nẵng 'cửa đóng then cài' vì dịch, hàng trăm người đang chờ được buôn bán lại, hỗ trợ tiền ảnh hưởng bởi dịch
Đô thị 13:04 | 15/04/2020
Đà Nẵng đấu giá quyền sử dụng đất làm bãi đỗ xe công cộng thay cho hình thức hợp tác công tư
Đô thị 22:16 | 03/04/2020
Phân luồng giao thông để làm nút giao phía Tây cầu Trần Thị Lý từ 29/3
Đô thị 20:17 | 26/03/2020
Đà Nẵng xác minh phản ánh xe buýt đuổi khách xuống đường do không có tiền lẻ
Đô thị 16:26 | 26/03/2020