Mỹ gây áp lực đòi Facebook cho nghe lén người dùng Messenges

Bộ Tư pháp Mỹ đang cố gắng buộc Facebook gỡ mã hóa đầu cuối của ứng dụng chat Messenger để chính phủ có thể theo dõi các cuộc hội thoại bằng giọng nói của một nghi can liên quan đến vụ điều tra băng nhóm tội phạm MS-13. 

 
my gay ap luc doi facebook cho nghe len nguoi dung messenges
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo Reuters, Facebook cho đến nay vẫn thẳng thừng từ chối yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ.

Mã hóa đầu cuối là biện pháp bảo mật mà Facebook áp dụng, mà chỉ có những người tham gia cuộc trò chuyện trong ứng dụng Messenger có thể xem các tin nhắn và nội dung chứa trong hộp hội thoại.

Và theo Facebook, mạng xã hội này cũng không có quyền truy cập vào dữ liệu hội thoại Messenger.

Cũng theo Reuters, trước thái độ cứng rắn của Facebook, có vẻ như diễn biến căng thẳng của vụ việc đang tăng nhanh: đầu tuần này, cơ quan chức năng Mỹ cho biết họ đang tìm cách đưa Facebook ra tòa vì từ chối tuân thủ các yêu cầu của chính phủ.

Và nếu thua kiện, Facebook sẽ buộc phải loại bỏ hoàn toàn mã hóa đầu cuối trên Messenger hoặc “hack” hội thoại của những cá nhân mà chính phủ muốn nghe lén. Vụ việc giữa Bộ Tư pháp Mỹ và Facebook gợi nhớ đến vụ việc tương tự giữa Apple và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khi cơ quan điều tra này yêu cầu nhà sản xuất iPhone giúp đột nhập vào một chiếc iPhone của một trong những thủ phạm của vụ xả súng năm 2015 ở San Bernardino, California. Apple từ chối, cho rằng việc giúp FBI phá mã hóa đầu cuối của iPhone sẽ mang tới những hậu quả đe dọa quyền riêng tư của hàng triệu người tiêu dùng.

Trước khi tranh chấp đó có thể đưa ra tòa, FBI đã tìm đến một bên thứ ba để mở khóa iPhone của thủ phạm vụ xả súng ở San Bernardino đồng thời bãi bỏ vụ kiện./.

my gay ap luc doi facebook cho nghe len nguoi dung messenges Facebook giành quyền phát sóng Champions League tại Mỹ Latinh

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) ra thông báo cho biết Facebook đã giành quyền phát sóng các trận đấu UEFA Champions League và ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Nơi quy hoạch khu đô thị mới G19 hơn 2.000 tỷ đồng gần Thành phố Thông minh BRG
Dự án Xây dựng Khu đô thị mới G19 tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh cũ, hiện là xã Thiên Lộc, TP Hà Nội có diện tích khoảng 26,1ha.