Ngắm nhìn những hình ảnh lễ Vu Lan báo hiếu ý nghĩa năm 2022

Lễ Vu Lan là dịp để chúng ta đền đáp công ơn nuôi dưỡng, sinh thành của ba và mẹ trong suốt thời gian qua. Những hình ảnh lễ Vu Lan đẹp nhất sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực hơn về truyền thống báo hiếu của người Việt Nam trong dịp lễ đặc biệt này.

Top những hình ảnh lễ Vu Lan đẹp nhất năm 2022

Một mùa Vu Lan nữa lại đến, chắc hẳn trong lòng ai cũng lại bồi hồi hướng về những đấng sinh thành. Người ở xa cố gắng trở về hoặc bận rộn mấy cũng gọi điện hỏi thăm cha mẹ. Người may mắn ở gần sẽ được quây quần bên gia đình trong dịp lễ này.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cũng sẽ lên chùa vào lễ Vu Lan để cầu bình an và sức khoẻ cho bố mẹ, người thân của mình, đồng thời tham gia những hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ mùa lễ này.

Hãy cùng điểm qua những hình ảnh lễ Vu Lan báo hiếu ý nghĩa nhất được chia sẻ dưới đây: 

Lễ Vu Lan chính là dịp gợi nhắc các thế hệ con cháu nhớ về những công ơn tổ tiên ông bà, cha mẹ như biển trời, đồng thời còn giúp chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy tính nhân văn của văn hóa Phật giáo đó là: “Từ - Bi - Hỷ - Xả”, “Vô ngã, vị tha”. (Ảnh: Thu Cao và Trang Lang)

Mẹ đưa theo con nhỏ đến chùa vừa để cầu an, vừa giáo dục con cái ý nghĩa về ngày Vu Lan báo hiếu hàng năm. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Thả đèn hoa đăng là một trong những hoạt động không thể thiếu trong dịp lễ Vu Lan. Theo dân gian, hoa đăng là đèn hoa và việc thắp sáng đèn hoa đăng mang ý nghĩa tôn vinh đạo lý uống nước nhớ nguồn. (Ảnh: Vietnam Tourism)

Nghi thức bông hồng cài áo là nét văn hóa có ý nghĩa thiêng liêng nhân sắc trong dịp lễ Vu Lan. Đây được xem là dịp nhắc nhở mỗi người, trong cuộc sống dù bộn bề lo toan đến đâu thì cũng không quên báo hiếu cha mẹ đã vất vả, chắt chiu, dành dụm tất cả vì con. (Ảnh: VnExpress)

Hoa hồng trắng cài trên ngực áo vào dịp lễ Vu Lan sẽ dành cho những ai không còn cha mẹ trên đời này. Và dường như điều này nhắc nhở rằng những ai đã mất đi người thân yêu nhất nên sống thật tốt để đấng sinh thành được an tâm phần nào. (Ảnh: GiaDinhMoi)

Cài bông hồng có màu hồng nhạt là cách giúp những đứa con có thể nhớ đến những người sinh thành đã mất và sự trân trọng của người cha hoặc người mẹ còn trên đời này. (Ảnh: VnExpress)

Khi được cài bông hồng đỏ, bạn phải biết trân trọng điều đó, vì đó chính là điều khẳng định “Tôi thật may mắn khi còn cả cha và mẹ trên đời”. Do đó, hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn khi còn có thể. (Ảnh: VnExpress)

Chị Hà Linh – mẹ bé Linh Anh chia sẻ: “Ông ngoại cháu theo trường phái thiền của Đạo Phật. Ông luôn muốn con cháu sống tốt và hướng thiện. Nhân dịp lễ Vu Lan, tôi muốn cho cháu ghi lại những hình ảnh đẹp và thuần khiết của một phật tử nhỏ tuổi để tặng ông ngoại”. (Ảnh: Anh Lã)

Những ai còn mẹ trên đời thì hãy nên trân trọng những khoảnh khắc bên mẹ của mình nếu không sẽ chẳng bao giờ bạn có được điều đó với mẹ của mình. (Ảnh: Kenh14) 

Trần Hoàng Yến (20 tuổi, Lâm Đồng) chia sẻ: "Hôm nay mình đến chùa Trấn Quốc - một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất của Hà Nội để cầu may mắn, sức khỏe cho cha mẹ. Vì đang phải đi học xa nhà nên không biết làm gì hơn ngoài cố gắng học tập, thường xuyên gọi điện về nhà hỏi thăm và cầu cho bố mẹ mạnh khỏe, bình an là mình yên tâm rồi". (Ảnh: Kenh14)

Lễ hội không còn dành riêng cho các Phật tử mà là dịp để mọi người bày tỏ tình yêu thương với cha mẹ. Nét văn hóa này không hề phai nhạt theo thời gian mà ngày càng được nhân rộng hơn. (Ảnh: Travel Vietnam)

Những vị tu sĩ thường là những người thân tứ đại do cha mẹ sinh ra để “trên cầu giải thoát, dưới cứu độ chúng sinh”. Họ không chỉ báo hiếu cho cha mẹ ở kiếp này mà còn báo ân cho cha mẹ ở nhiều đời khác. (Ảnh: Đạo Phật Ngày Nay)

Thả đèn hoa đăng vào ngày lễ Vu Lan còn là cách để cầu siêu cho những người đã khuất. Đèn thắp sáng sau khi thả xuống nước mang ý nghĩa nguyện cầu bình an và thể hiện tấm lòng thành kính với cha mẹ, tổ tiên. (Ảnh: Đạo Phật Ngày Nay

Với người Việt, chữ “hiếu” luôn đi đầu đồng thời còn nhắc nhở chúng ta về những hy sinh to lớn và cao cả của cha mẹ dành cho con. Chính vì vậy, bạn phải nhớ "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", "Uống nước nhớ nguồn" và thờ kính tổ tiên, ông bà cha mẹ hết mực không chỉ trong dịp lễ Vu Lan này mà còn trong những ngày thường. (Ảnh: Vietnam Discovery Travel)

Hàng ngàn Phật Tử đội sớ trong đêm lễ Vu Lan không cầu siêu cho gia tiên của mình mà còn cầu nguyện cho những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc. (Ảnh: Dân Việt)

chọn
Bộ Tài chính đang rà soát quy định về trái phiếu doanh nghiệp, kể cả Nghị định 65
Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất rõ phải rà soát ngay, kể cả Nghị định 65 vừa mới ban hành, để nếu có vấn đề gì, tình hình biến đổi như thế nào và cần bổ sung hoặc thay đổi thì chúng ta phải thực hiện ngay để thị trường quay trở lại.