Ngành ngân hàng hỗ trợ Đà Nẵng 25 tỉ đồng trong cuộc chiến chống Covid-19

Việt Nam, và đặc biệt là ở TP Đà Nẵng, những ngày gần đây liên tiếp ghi nhận số lượng lớn các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Để cùng chung tay phòng chống dịch, Ngân hàng Nhà nước đã vận động quyên góp ủng hộ TP Đà Nẵng 25 tỉ đồng.
Ngành ngân hàng hỗ trợ Đà Nẵng 25 tỉ đồng trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 1.

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước (Ảnh: NHNN).

Trong những ngày qua Việt Nam đã và đang ghi nhận trở lại nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là ở thành phố Đà Nẵng.

Vì vậy, nhu cầu xét nghiệm chuẩn đoán Covid-19 cho người dân Đà Nẵng đang ở mức rất cao.

Để cùng chung tay phòng chống dịch, Ngân hàng Nhà nước đã vận động quyên góp ủng hộ TP Đà Nẵng 25 tỉ đồng.

5 ngân hàng gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank); Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Bidv); Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank); Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank).

Mỗi ngân hàng khẩn trương hỗ trợ 5 tỉ đồng cho TP Đà Nẵng để mua sinh phẩm chuẩn đoán Covid-19.

Đây là hành động rất ý nghĩa, thiết thực và kịp thời của các ngân hàng nhằm góp phần cùng TP Đà Nẵng nhanh chóng khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Nội dung của công văn nêu rõ, các Ngân hàng trên chủ động liên hệ với Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng để triển khai thực hiện, đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích, đúng quy định của pháp luật và báo cáo kết quả về NHNN (Vụ Truyền thông, Văn phòng) để tổng hợp, báo cáo Thống đốc.

Ngày 30/7, Bộ Y tế cũng ra quyết định thành lập "Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 tại Thành phố Đà Nẵng" gồm 65 lãnh đạo, chuyên gia, bác sĩ... từ các đơn vị của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Bộ Y tế còn huy động gần 1.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên phục vụ công tác phòng, chống dịch tại Đà Nẵng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam sáng 1/8 ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng. Như vậy, tổng cộng cả nước có 558 bệnh nhân, trong đó 302 ca nhiễm nhập cảnh được cách li ngay.

Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 116 ca.

Đến nay, Việt Nam cũng ghi nhận 2 bệnh nhân tử vong, bao gồm BN428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lí nặng và mắc Covid-19 và BN437 tử vong vì sốc nhiễm khuẩn trùng trên nền bệnh lí nặng và mắc Covid-19.

chọn