Xuân phân 2019 có gì đặc biệt mà Google đưa lên trang chủ

Hôm nay 20/3 Google doodle đánh dấu ngày Xuân phân 2019 - Ngày đầu tiên của mùa Xuân, đồng thời cũng là ngày thế giới đón siêu trăng cuối cùng và lớn nhất trong năm 2019.
Xuân phân 2019 có gì đặc biệt mà Google đưa lên trang chủ - Ảnh 1.

Hình ảnh của Doodle hôm nay về trái đất và cây hoa đâm trồi nảy lộc trong ngày đầu của mùa Xuân 2019.

Ngày đầu tiên của Xuân phân 2019 – Spring 2019 vào hôm nay 20/3 (theo định nghĩa thiên văn học). Nó cũng được gọi là quinox mùa xuân. Sự kiện này đánh dấu ngày đầu tiên của thiên văn mùa xuân ở Bắc bán cầu.

Mùa xuân là một trong bốn mùa ôn đới, thời kỳ chuyển tiếp giữa mùa đông và mùa hè. Mùa xuân và "mùa xuân" đề cập đến mùa, và rộng rãi là ý tưởng tái sinh, đổi mới và tái sinh.

Định nghĩa cụ thể về thời gian chính xác của "mùa xuân" thay đổi tùy theo khí hậu, văn hóa và phong tục địa phương.

Vào thời điểm xuân phân hoặc ngày đầu tiên của mùa xuân, ngày dài gần 12 giờ với chiều dài ngày tăng dần khi mùa diễn ra.

Thứ tư đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa xuân ở Bắc bán cầu và chỉ vài giờ sau đó, các nhà thám hiểm sẽ có thể nhìn thấy trăng tròn lớn nhất và sẽ không thể nhìn thấy lại cho đến năm 2020.

Xuân phân 2019 có gì đặc biệt mà Google đưa lên trang chủ - Ảnh 2.

Sự dịch chuyển của Trái đất, mắt trời, mặt trăng vào hôm nay sẽ đạt được hình ảnh lớn nhất.

Trăng tròn này sẽ là siêu trăng thứ ba và cũng là siêu trăng cuối cùng của năm vì siêu trăng tiếp theo sẽ không lơn hơn cho đến ngày 9/2/2020. Khi đó siêu trăng xuất hiện lớn hơn một chút và sáng hơn so với mặt trăng đầy đủ bình thường.

Sự thú vị ở đây trăng tròn tháng ba cũng sẽ là trăng tròn đầu tiên của Xuân phân 2019 khí tượng bắt đầu vào ngày 1/3.

Siêu trăng ở đây sẽ báo hiệu sự thay đổi của các mùa trên toàn cầu, đánh dấu sự chuyển đổi từ mùa đông sang mùa xuân ở Bắc bán cầu và chuyển từ mùa hè sang mùa thu ở Nam bán cầu.

Vào mùa xuân, trục Trái đất đang tăng độ nghiêng về phía Mặt trời và chiều dài của ánh sáng ban ngày tăng nhanh cho bán cầu liên quan. Bán cầu bắt đầu ấm lên đáng kể khiến cho sự phát triển của cây mới "mọc lên", đặt tên cho mùa này.

Tuyết, nếu một phần bình thường của mùa đông, bắt đầu tan chảy, và dòng nước chảy xiết với dòng chảy. Sương giá, nếu một phần bình thường của mùa đông, trở nên ít nghiêm trọng hơn.

Sự kiện này xảy ra khi Trái đất đạt đến một điểm trong quỹ đạo của nó quanh mặt trời nơi các tia sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào đường xích đạo. Khi đó, ngày và đêm sẽ có độ dài chính xác trên toàn cầu.

Chỉ vài giờ sau khi mùa thiên văn thay đổi, trăng tròn sẽ di chuyển về phía trên đường chân trời.

Hai sự kiện này đang có sự trùng nhau một cách bất thường, tuy nhiên, nó sẽ không làm cho mặt trăng xuất hiện có sự khác biệt so với bất kỳ thời điểm nào khác trong suốt cả năm.

Xem thêm: Xuân phân - Spring trong quan niệm của thiên văn và khí tượng   

Thời tiết không ổn định có thể xảy ra thường xuyên hơn trong mùa xuân, khi không khí ấm áp bắt đầu xâm chiếm từ các vĩ độ thấp hơn, trong khi không khí lạnh vẫn đang đẩy vào các dịp từ các vùng Cực.

Lũ lụt cũng phổ biến nhất ở và gần các khu vực miền núi trong thời gian này trong năm vì tuyết rơi, tăng tốc bởi những cơn mưa ấm áp.

Lần cuối cùng trăng tròn và xuân phân trùng nhau rất gần nhau (cách nhau 4 giờ) là vào tháng 3/2000, nhưng lần cuối cùng chúng xảy ra trùng vào cùng ngày là ngày 20/3/1981.

Chào mừng ngày Xuân phân 2019!

Xuân phân thường là dịp tổ chức lễ hội trên khắp thế giớiXuân phân thường là dịp tổ chức lễ hội trên khắp thế giới Xuân phân là ngày nào của mùa xuânXuân phân là ngày nào của mùa xuân Xuân phân - Spring trong quan niệm của thiên văn và khí tượngXuân phân - Spring trong quan niệm của thiên văn và khí tượng
chọn