Ngày trái đất - Happy Earth Day 2019 có gì đặc biệt?

Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ngày Trái Đất được tài trợ bởi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22/4/1970.

Đã gần 50 năm kể từ ngày Ngày Trái Đất ( Earth Day) đầu tiên được tổ chức vào ngày 22/4/1970, với sự tham gia của hơn 190 quốc gia đánh dấu ngày mà toàn thế giới tự giác nâng cao ý thức  môi trường.  

Tầm quan trọng của ngày Trái Đất qua mỗi năm ngày một tăng cao do đó chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn biết Ngày Trái Đất ( Earth Day) là gì và lý do vì sao ngày này lại xuất hiện trên toàn thế giới.

Ngày trái đất - Happy Earth Day 2019.

Tên gọi Ngày Trái Đất

Theo thượng nghị sĩ Nelson, tên gọi "Ngày Trái Đất"chính là "một tên gọi hiển nhiên và hợp lý" được đề xuất bởi "một số người" vào mùa thu 1969, bao gồm, ông viết, cả "một người bạn của tôi làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng" và "một advertising executive ở New York", Julian Koenig.

Koenig, một thành viên trong uỷ ban tổ chức của Nelson năm 1969, nói rằng ý tưởng này đến với ông do ngày sinh nhật ông trùng với ngày được chọn, 22 tháng 4; "Earth Day" vần với "birthday" (ngày sinh), một mối liên hệ tự nhiên.

Một số tên gọi khác được sử dụng trong quá trình chuẩn bị - chính Nelson vẫn tiếp tục gọi nó là Hội thảo Quốc gia về Môi trường tuy nhiên báo chí đã thống nhất cách gọi "Ngày Trái Đất".

Ngày trái đất 2019 google doodle.

Chủ đề của Happy Earth Day 2019 là gì?

Với chủ đề là Bảo về giống loài nhằm ám chỉ đến sự tuyệt chủng 1 cách tàn nhẫn của rất nhiều loài động vật trên khắp thế giới. Từ đó liên kết đến những hoạt động của con người khiến cho khí hậu thay đổi tạo nên sự ô nhiễm và hủy diệt các cánh rừng trên toàn thế giới.

Tổ chức chịu trách nhiệm điều hành Ngày Trái Đất năm 2019 này cho biết đã có 40% trong số 11.000 loài chim trên thế giới bị suy giảm và 75 % rạn san hô trên thế giới đang có nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Trong Ngày Trái Đất này, tổ chức khuyến khích con người có những hành động cần thiết để làm chậm tốc độ tuyệt chủng này. Trong đó những hành động đơn giản nhất có thể là ăn chay, cắt giảm việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hay hạn chế săn bắt trái phép.

Tổ chức chịu trách nhiệm điều hành Ngày Trái Đất năm 2019 đã đưa ra một danh sách những gợi ý mà mọi người có thể thực hiện để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường để cứu các loài trên khắp thế giới.

chọn