Người Hà Nội gom sạch khẩu trang cùng nước rửa tay sát khuẩn, kệ hàng ở siêu thị, nhà thuốc trống trơn

Trong hôm nay, 31/1, kệ hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn,... của cửa hàng tiện lợi, siêu thị, hiệu thuốc đều đồng loạt hết hàng. Giá khẩu trang y tế tăng theo từng phút một, và tăng gấp 20 lần so với ngày thường.

Theo ghi nhận từ chiều 30/1 đến sáng hôm nay, 31/1, tại nhiều hiệu thuốc, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,... ở Hà Nội, các mặt hàng phòng dịch cúm corona như khẩu trang y tế, nước rửa tay khử khuẩn,... đều đã nhanh chóng cháy hàng, khan hiếm. 

Đáng chú ý, theo Giao Thông phản ánh, tại chợ thuốc Nguyễn Huy Tưởng, giá khẩu trang còn bị "hét" đến 500.000 đồng/hộp, gấp 20 lần so với giá trước đây. Nhiều nơi giá khẩu trang y tế tăng gấp 5 lần so với ngày hôm qua. 

"Khẩu trang y tế và nước rửa tay khử khuẩn đã hết từ chiều hôm 30/1. Hiện chưa rõ bao giờ mới lại có hàng về", một nhân viên bán hàng tại VinMart trên đường Cổ Nhuế (Hà Nội) cho hay. 

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 1.

Trên quầy hàng khẩu trang y tế trong các cửa hàng tiện lợi VinMart tại Hà Nội đều trống trơn. Nhân viên cho biết mặt hàng khẩu trang y tế và nước rửa tay khử khuẩn đã hết từ chiều hôm 30/1. "Hiện đã đặt hàng mới nhưng chưa biết đến bao giờ hàng mới về", anh Nguyễn Định, nhân viên tại một cửa hàng VinMart trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) cho hay.

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 2.

Tại một cửa hàng VinMart trên đường Cổ Nhuế, các kệ hàng khẩu trang y tế trước đó nhanh chóng được thay thế bằng các mặt hàng khác. Nhân viên tại đây cho biết trong sáng nay, riêng cửa hàng này đã bán được 3 triệu tiền khẩu trang. Được biết mỗi hộp khẩu trang trong VinMart trước đó có giá khoảng hơn 52.000 đồng/hộp.

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 3.

Tại một đại siêu thị trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), cả ba tầng bày nước rửa tay khử khuẩn cũng trống trơn. Nhân viên tại đây cho biết chưa có thời gian cụ thể về việc bổ sung nguồn hàng mới.

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 4.

Nhân viên mỏi tay vận chuyển hàng thay thế.

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 5.

Nhưng cũng nhanh chóng cháy hàng chỉ trong ít phút.

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 6.

Giá mỗi gói khẩu trang y tế hiện không dưới 100.000 đồng, trong khi giá một chai nước rửa tay không dưới 200.000 đồng. Gần như các mặt hàng này đều tăng 2 -5 lần so với ngày thường. Cá biệt tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội), giá khẩu trang y tế thậm chí đã bị đẩy tăng gấp 20 lần.

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 7.

Trên một trang thương mại điện tử có tiếng, các mặt hàng như khẩu trang y tế, nước rửa tay đã nhanh chóng bị gỡ xuống vì không còn hàng để bán.

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 8.

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 9.

Nhiều người thất vọng vì không mua được khẩu trang tại các siêu thị lớn. "Tại nhà thuốc, khẩu trang y tế bị hét giá đến chóng mặt nên tôi mới tìm đến siêu thị để mua, mong giá cả sẽ được kiểm soát bình ổn hơn, nhưng đến đâu cũng báo hết hàng", ông Vinh tại Cầu Giấy nói.

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 10.

Đại diện một hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội là Lotte Mart cũng thừa nhận mặt hàng khẩu trang y tế và nước rửa tay đang cháy hàng. Lotte Mart cho biết họ đang phải đối mặt với nhiều sức ép từ giá bán đến nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, Lotte Mart khẳng định sẽ nỗ lực bình ổn giá mặt hàng này.

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 11.

Trong khi đó, tại các nhà thuốc ở Hà Nội trong sáng nay đã nhanh chóng thất thủ bởi lượng khách khổng lồ tìm mua khẩu trang phòng dịch. Các nhà thuốc cho biết đơn vị cung cấp khẩu trang thường ngày đã ngừng nhận đơn hàng mới, vì quá tải, và chưa biết thời gian cụ thể sẽ có hàng trở lại.

Tất cả các kệ hàng trống trơn, Hà Nội đang cạn kiệt khẩu trang y tế phòng dịch? - Ảnh 12.

Tại TP HCM, theo ghi nhận toàn hệ thống nhà thuốc Pharmacity đến sáng ngày hôm nay (31/1) đã không còn một chiếc khẩu trang nào. Nhân viên nhà thuốc Khang Điền, Phước Long B, Quận 9 cho biết hết nước rửa tay từ 3 ngày nay nhưng các nhà cung cấp báo hết hàng, cơ sở sản xuất chưa đi làm lại sau Tết. Cũng trong sáng nay, tại một số trường học ở Quận 9 TP HCM đã gửi thông báo đến phụ huynh yêu cầu chuẩn bị nước rửa tay riêng cho học sinh khi đi học trở lại vào thứ 2 tới.