Người mẫu chuyển giới chính là tương lai của đế chế thời trang

Khi ngành thời trang chuẩn bị bước vào thập niên mới, cũng là lúc xu hướng thời trang phi giới tính lên ngôi. Những người mẫu chuyển giới đang là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Natalie Westling là một gương mặt quen thuộc trong làng thời trang. Dù chỉ mới 22 tuổi, nhưng cô đã có một danh sách dài hợp tác với các nhãn hàng cao cấp nhất thế giới. Mới đây, các trang báo đã đưa tin Natalie chính thức chuyển giới từ nữ sang nam và đổi tên thành Nathan Westling. Ảnh: CNN.

Gigi Gorgeous không phải là một siêu mẫu nổi tiếng, nhưng sức ảnh hưởng của cô trên mạng xã hội lại vô cùng lớn. Với vẻ ngoài nóng bỏng, mái tóc vàng óng ả, Gigi luôn được các chương trình truyền hình săn đón, xuất hiện cùng người nổi tiếng và được các thương hiệu thời trang lớn "chọn mặt gửi vàng". Ảnh: Getty.

Người mẫu chuyển giới chính là tương lai của đế chế thời trang - Ảnh 9.

Tháng 3/2017, Valentina Sampaio đã làm nên kỳ tích khi trở thành người mẫu Brazil chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của một trong những tạp chí lớn nhất thế giới, Vogue Paris. Ảnh: Vogue.

Nhìn gương mặt của Valentina Sampaio, khó ai có thể biết được một người mẫu nữ có body siêu gợi cảm như cô lại sinh ra trong cơ thể nam giới. Nhờ sở hữu các góc cạnh tỷ lệ chuẩn của người mẫu cao cấp cùng dòng máu Latinh thuần khiết, Valentina luôn xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí thời trang lớn như L'officiel, Elle... Ảnh: Issue, Elle, L'officel.

Người mẫu chuyển giới chính là tương lai của đế chế thời trang - Ảnh 11.

Lea T là một gương mặt gạo cội của làng thời trang quốc tế. Cô là một trong những siêu mẫu chuyển giới thành công nhất vào giai đoạn thời trang còn rất khắt khe với cộng đồng LGBTQI+. Ảnh: Getty.

Với sự nâng đỡ của người tiền nhiệm nhà mẫu Givenchy - nhà thiết kế Riccardo Tisci, Lea T trở thành nàng thơ của thương hiệu trong thời gian dài. Sống mũi cao và mái tóc đen dài của một người mẫu Brazil đã giúp cô xuất hiện trên các tờ báo thời trang như Numero, Love và cả Vogue. Lea T là một biểu tượng văn hóa đại chúng của cộng đồng LGBT. Ảnh: Uno models.

Ảnh: Getty, Vogue, Pinterest

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.