Người mua căn hộ du lịch khách sạn Bavico Nha Trang cầu cứu Bộ Quốc phòng

Sau khi gửi đơn tố cáo công ty TNHH Bạch Việt và ông Đinh Tiến Sử - Giám đốc công ty này về hành vi lừa đảo, những người mua căn hộ du lịch khách sạn Bavico Nha Trang đã tiếp tục cầu cứu lên Bộ Quốc phòng.
a6cc6e79457ea220fb6f

Người mua căn hộ du lịch khách sạn Bavico Nha Trang căng băng rôn cầu cứu trước trụ sở tiếp công dân Bộ Quốc Phòng. (Ảnh: KA).

Sáng 22/8, nhiều người mua căn hộ khách sạn du lịch Bavico đã căng băng rôn trước Trụ sở Tiếp công dân Bộ Quốc phòng tại Hà Nội.

Các băng rôn có nội dung tố cáo công ty TNHH Bạch Việt và ông Đinh Tiến Sử - Giám đốc công ty này là chủ đầu tư dự án Bavico Nha Trang đã lừa đảo. Đồng thời, cầu cứu Bộ Quốc phòng.

Sau khi nhận thấy người dân căng băng rôn trên đường phố, đại diện Tiếp công dân Bộ Quốc phòng đã mời các cư dân vào phòng làm việc, ghi nhận nguyện vọng của họ.

Theo đó, người dân cho biết, Quân khu 5 và UBND tỉnh Khánh Hòa đến nay vẫn chưa chấm dứt hợp đồng dự án Bavico Nha Trang theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương (UBKT QUTW) nên tiếp tục cầu cứu các cấp cao hơn.

Ngoài ra, người dân cũng cho rằng, cơ quan chức năng chưa giải quyết dứt điểm kết luận của UBKT QUTW có trong văn bản số 995-CV/UBKTQUTW ký ngày 1/10/2018.

Cụ thể, trong văn bản số 995-CV/UBKTQUTW trả lời đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Bích Vân - người mua căn hộ du lịch khách sạn Bavico Nha Trang, UBKT QUTW khẳng định Quân khu 5 không ký hợp đồng mua bán căn hộ với các hộ dân).

Đồng thời UBKT QUTW cho rằng việc Quân khu 5 ký hợp đồng kinh tế với công ty Bạch Việt không đúng với Thông tư 35 của Bộ Quốc phòng, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý theo qui định của Quân đội với các tập thể, cá nhân có sai phạm.

UBKT QUTW chỉ đạo Quận khu 5 tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của công ty Bạch Việt theo đúng qui định pháp luật.

Thời gian qua, các chủ sở hữu căn hộ du lịch tại khách sạn 4 sao Bavico liên tục có đơn kêu cứu lên các bộ, ngành, UBND Khánh Hòa.

Khách sạn Bavico thuộc đất quốc phòng. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chỉ cho phép đầu tư tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn tại đây, nhưng chủ đầu tư đã bán 90 căn hộ condotel cho khách hàng.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, phía Công ty Bạch Việt đã không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ số tiền hợp tác kinh doanh cho khách hàng. Vì thế, nhiều khách hàng đã đòi lại căn hộ, sau đó niêm phong không cho ai vào.


chọn