Vụ cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng cho người nhà cán bộ: Bắt thêm 2 đối tượng

Cơ quan công an đã bắt tạm giam thêm 2 đối tượng liên quan tới vụ cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng cho người nhà cán bộ

Chiều 17/8, một lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông xác nhận cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 cán bộ địa chính xã Đắk Búk So và Đắk R’tih (huyện Tuy Đức) để điều tra hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Vụ cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng cho người nhà cán bộ: Bắt thêm 2 đối tượng - Ảnh 1.

Khu vực đất quốc phòng được cấp cho người nhà cán bộ

Hai cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam gồm ông Nguyễn Xuân Tiến (37 tuổi, cán bộ địa chính xã Đắk Búk So) và ông Phạm Hoàng Quảng (38 tuổi, cán bộ địa chính xã Đắk R’tíh, nguyên cán bộ địa chính xã Đắk Búk So).

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian làm cán bộ địa chính xã Đắk Búk So, ông Tiến và ông Quảng đã tham mưu ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định cho nhiều người dân, trong đó có nhiều người nhà cán bộ địa phương.

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, các năm 2014 và 2015, UBND huyện Tuy Đức đã cấp 17 sổ đỏ cho 12 cá nhân với diện tích 2,8 ha thuộc quy hoạch sân bay Bù Boong. Số diện tích này đã được quy hoạch đất quốc phòng từ năm 2004.

Đáng chú ý, những người dân đứng tên trên sổ đỏ được cấp trái quy định có nhiều người là người nhà một số vị nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tuy Đức, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Tuy Đức, UBND xã Đắk Búk So.

Liên quan đến vụ việc, trong năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố và bắt tam giam nhiều cán bộ, trong đó có ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch UBND xã Quảng Tâm (nguyên Phó trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường, kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tuy Đức); ông Lang Văn Khang, nguyên Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuy Đức…


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Doanh nghiệp sắp khởi động khu công nghiệp gần 8.000 tỷ đón quy hoạch đường vành đai Tây Cần Thơ
KCN Vĩnh Thạnh giai đoạn 2 của Thanh Bình Phú Mỹ có quy mô 541 ha, dự kiến hoàn thành vào năm 2030. Dự án này tiếp giáp đường huyện 47, theo quy hoạch chính là đường vành đai phía tây TP Cần Thơ chuẩn bị xây dựng với mặt cắt ngang 80 m, quy mô 6 làn xe.