Người nhạy cảm với vị đắng dễ bị ung thư

Theo nghiên cứu mới nhất được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu, nếu bạn thường nhạy cảm với vị đắng hơn người khác thì khả năng bạn có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư lên đến 60%.
Cây cần sa tăng cường hệ thống miễn dịch và phòng chống ung thư
Ăn tối sớm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu từ nghiên cứu dài tập thực hiện trên 35.000 phụ nữ Anh bắt đầu từ năm 1995, để tìm ra mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và các bệnh mãn tính, đặc biệt là căn bệnh ung thư.

nguoi nhay cam voi vi dang de bi ung thu
Cảm nhận rõ ràng vị đắng trong cà phê, sô-cô-la hay bông cải xanh là một dấu hiệu cho thấy nguy cơ cao mắc bệnh ung thư.

Cụ thể, họ phân tích lượng thức ăn của những phụ nữ dựa trên các câu hỏi được điền bởi những người tham gia và so sánh điều này với dữ liệu về ung thư.

Hầu hết mọi người tham gia thí nghiệm đều được kiểm tra xem họ có thể nhận biết được vị đắng hay không bằng cách sử dụng đồ uống có chứa caffeine, rượu hoặc các loại rau cải như bắp cải, súp lơ và bông cải xanh.

Kết quả cho thấy, phần lớn mọi người không thể nếm được vị đắng có trong các loại thực phẩm như socola đen, cà phê và bông cải xanh. Một nhóm ít còn lại thì có thể.

Theo các nhà nghiên cứu, những người có thể cảm nhận được rõ ràng vị đắng thường được gọi là “supertaster” - những người đặc biệt nhạy cảm với các nguyên liệu hóa học trong thực phẩm, họ có thể có nguy cơ bị ung thư cao hơn 58%.

Còn đối với những người có thể cảm nhận được vị đắng những không thật sự rõ ràng thì nguy cơ ung thư thấp hơn một chút, chỉ khoảng 40%.

Đồng thời, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có đến 5.500 phụ nữ Anh trên 60 tuổi thuộc nhóm người không có khả năng cảm nhận vị đắng trong thực phẩm và họ có tỉ lệ mắc bệnh ung thư thấp hơn hẳn so với hai nhóm còn lại.

nguoi nhay cam voi vi dang de bi ung thu Chàng trai 26 tuổi sử dụng đến... 3 quả tim

Jaren Winings đang sử dụng trái tim thứ ba trong cuộc đời. Sau khi trái tim thứ nhất trong cơ thể được thay, Winings đã ...

nguoi nhay cam voi vi dang de bi ung thu 5 bệnh lý làm giảm sức yêu ở người cao tuổi

An toàn tình dục ở người cao tuổi (NCT) không chỉ là phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn là ...

nguoi nhay cam voi vi dang de bi ung thu Ăn tối sớm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Các nhà nghiên cứu phát hiện người ăn tối trước 9 giờ hoặc ít nhất 2 tiếng trước khi ngủ có nguy cơ mắc ung ...

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...