Ngụy Anh Lạc 'Diên Hi công lược': Danh tiếng chớm nở có vụt tắt?

Ngô Cẩn Ngôn mất nhiều năm mờ nhạt mới được chú ý nhờ "Diên Hi công lược". Nhưng cô đang trở thành nghệ sĩ bị đài truyền hình và các hãng tin lớn quay lưng.

Diên Hi công lược bỗng nhiên gây sốt khi ra mắt khán giả truyền hình châu Á. Nhờ đó, Ngô Cẩn Ngôn trở nên nổi tiếng bất ngờ. Trước đó, cô chỉ là cái tên mờ nhạt trong làng giải trí Hoa ngữ, không được khán giả quan tâm.

Sự nghiệp của Ngô Cẩn Ngôn từng được mô tả là giống như con đường thành phi của nhân vật Ngụy Anh Lạc, chậm nhưng cuối cùng đạt kết quả. Tuy nhiên, sóng gió truyền thông liên quan đến đạo đức nghề nghiệp mới đây đang đặt cô vào nguy cơ có thể bị các nhà sản xuất quay lưng.

Khi các ông lớn truyền thông cùng chỉ trích

Hôm 28/8, tờ Điện ảnh Trung Quốc (trực thuộc đài CCTV) công khai chỉ trích Ngô Cẩn Ngôn cùng ê-kíp là thiếu chuyên nghiệp, coi thường người khác. Theo tờ báo này, Ngô Cẩn Ngôn có hẹn trả lời phỏng vấn. Vì muốn buổi trò chuyện diễn ra tốt đẹp, ê-kíp phỏng vấn đến sớm nửa tiếng.

nguy anh lac dien hi cong luoc danh tieng chom no co vut tat
Nhờ vai Ngụy Anh Lạc, Ngô Cẩn Ngôn trở thành sao "hot".

Nhưng không ngờ, phía nữ diễn viên trẻ lại bất ngờ thông báo đổi địa điểm phỏng vấn cách đó mười mấy km. Không dừng lại ở đó, khi ê-kíp lặn lội có mặt ở địa điểm mới, họ lại bị yêu cầu thanh toán tiền thuê địa điểm và bị hủy phỏng vấn đột ngột với lý do “không kịp thời gian sắp xếp”.

Các trang truyền thông như Sina QQ cho biết họ từng phỏng vấn nhiều nghệ sĩ. Việc xê dịch thời gian là điều khó tránh khỏi nên thường các phóng viên đều bỏ qua. Nhưng để đến mức báo lớn phải lên tiếng chỉ trích thì là chuyện không hề đơn giản.

“Nhiều khả năng phía ê-kíp Ngô Cẩn Ngôn hách dịch, có thái độ vênh váo và không tôn trọng nhóm phỏng vấn. Đây là điều không thể chấp nhận”, một phóng viên của Sina nhận định.

nguy anh lac dien hi cong luoc danh tieng chom no co vut tat
Ngô Cẩn Ngôn vừa nổi tiếng nhờ Diên Hi công lược.

Tối muộn 28/8, một tờ báo khác của đài CCTV đăng tải bài viết đánh giá thái độ làm việc tiêu cực của Ngôn Cẩn Ngôn. Bài viết này được Nhân Dân nhật báo đăng lại.

“Nhập vai quá sâu hay đạo đức không đủ?” là tiêu đề lớn của bài báo về Ngô Cẩn Ngôn. Hai ông lớn truyền thông Trung Quốc nhận định ngành giải trí vốn phức tạp, diễn viên để tồn tại trong giới cần phải hiểu hai chữ “thận trọng”.

“Thận trọng từ lời nói đến hành động, phải giữ hình tượng sạch, mang hình ảnh tích cực với xã hội”, Nhân Dân nhật báo khẳng định.

“Dù đã xin lỗi nhưng chẳng lẽ cô ấy và ê-kíp không hiểu thế nào là đạo đức cơ bản của nghệ sĩ khi nhận lời phỏng vấn. Truyền thông có thể theo sát góp ý nhưng đạo đức nghề nghiệp phải tự bản thân thay đổi. Là một nghệ sĩ trẻ, sự nghiệp còn là tương lai dài phía trước và cần cố gắng rất nhiều”, CCTV nhắc nhở.

Hai lần xin lỗi và lời hứa về đạo đức nghề nghiệp

Ngay sau phản ứng tức giận từ phía nhà đài, sáng 28/8, Ngô Cẩn Ngôn đã gửi lời xin lỗi trên trang Weibo. “Tôi cùng ê-kíp của mình xin lỗi nhóm phóng viên phỏng vấn. Thật xin lỗi, hy vọng từng bước trưởng thành của tôi trong tương lai đều được truyền thông quan tâm”, cô viết.

Tối 28/8, Ngô Cẩn Ngôn gửi lời xin lỗi lần thứ hai. Trong đó, cô nhận mọi lỗi lầm về phía mình. “Là một nghệ sĩ trẻ, tôi hiểu sự trăn trở của truyền thông đối với mình", nữ diễn viên mở lời.

"Tôi và ê-kíp chắc chắn sẽ nhớ kỹ câu nói trên con đường nghệ thuật phải nhớ chữ đức làm đầu. Tôi xin lỗi và xin hứa cố gắng trở thành diễn viên tài đức vẹn toàn. Một lần nữa, tôi xin lỗi ê-kíp phỏng vấn ngày hôm đó, thật xin lỗi”, Ngô Cẩn Ngôn bày tỏ sự ân hận.

Tuy nhiên theo đánh giá của Nhân Dân nhật báo, sự cố lần này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp Ngô Cẩn Ngôn. Tờ này nhấn mạnh nếu Ngô Cẩn Ngôn không tự kiểm điểm và thay đổi để cứu vớt hình tượng, sự nghiệp sẽ lụi bại.

nguy anh lac dien hi cong luoc danh tieng chom no co vut tat
Ngô Cẩn Ngôn bị hàng loạt hãng truyền thông lớn quay lưng.

“Nói hay không bằng làm tốt. Nghệ sĩ phải nghiêm khắc tự nhắc nhở bản thân về đạo đức nhân phẩm. Không thiếu những nghệ sĩ vì hành động ứng xử không phù hợp mà bị công chúng quay lưng, tẩy chay... Với người của công chúng, đầu tiên phải có đức hạnh, sau đó mới là tài năng nghệ thuật", Nhân Dân nhật báo răn đe.

Ngô Cẩn Ngôn sinh ngày 16/8/1990 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Cô thích vũ đạo từ nhỏ và khi mới 10 tuổi đã theo học tại Học viện Vũ đạo Bắc Kinh dành cho thiếu nhi.

Ngô Cẩn Ngôn bất ngờ nổi tiếng sau thành công của phim cổ trang Diên Hi công lược. Trước đó, cô mất gần 10 năm mờ nhạt trên màn ảnh. Vào vai nữ chính Ngụy Anh Lạc, Ngô Cẩn Ngôn được đánh giá là mang đến hình tượng nhân vật nữ hiếm có trên màn ảnh nhỏ.

XEM THÊM

nguy anh lac dien hi cong luoc danh tieng chom no co vut tat Những cặp đôi khiến khán giả không thể quên trong 'Diên Hi công lược'

Bô phim truyền hình Trung Quốc "Diên Hi công lược" đã kết thúc, trong đó, 5 cặp đôi ấn tượng này sẽ khiến khán giả ...

nguy anh lac dien hi cong luoc danh tieng chom no co vut tat Ngô Cẩn Ngôn 'Diên Hi công lược' vừa nổi tiếng đã bị tố hách dịch

Tờ Điện ảnh Trung Quốc (trực thuộc đài CCTV) cho biết ê-kíp đã bị phía Ngô Cẩn Ngôn xoay như chong chóng khi muốn hẹn ...

nguy anh lac dien hi cong luoc danh tieng chom no co vut tat Hé lộ kết thúc viên mãn cho Ngụy Anh Lạc trong 'Diên Hi công lược'

Tập cuối "Diên Hi công lược" lên sóng vào tối 27/8 tại Trung Quốc. Kết thúc bi thảm của Kế hậu, Phó Hằng được chia ...

nguy anh lac dien hi cong luoc danh tieng chom no co vut tat 'Ngụy Anh Lạc' và hai tài tử 'Diên Hi công lược' tung bộ ảnh ấn tượng

Tạp chí For Him (Trung Quốc) vừa tung bộ ảnh của ba diễn viên nổi bật nhất phim "Diên Hi công lược". Ngô Cẩn Ngôn ...

chọn
Giá bất động sản sắp tới khó giảm
Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm, tâm lý chờ đợi chiếm chủ đạo thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo BĐS vẫn còn khả năng tăng giá.