Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất không rời mắt khỏi máy đo thân nhiệt

Trong ca trực, nhân viên cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ không rời mắt khỏi máy đo thân nhiệt để kiểm tra nhiệt độ của hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng, những ngày qua, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế đã phối hợp với Cảng vụ hàng không, sân bay Tân Sơn Nhất rà soát, xử lí y tế theo quy định đối với các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona theo hướng dẫn chuyên môn từ Bộ Y tế.

Tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhân viên sân bay cũng đã phối hợp với các đơn vị y tế kiểm tra thân nhiệt cho hành khách nhập cảnh vào TP HCM những ngày qua. Trong ca trực của mình, nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất không rời mắt khỏi máy đo thân nhiệt.

Ngoài ra, các tờ rơi về phòng chống bệnh viêm phổi cấp cho chủng mới của virus corona cũng được phát cho hành khách để nâng cao ý thức trước diễn biễn phức tạp của căn bệnh này.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất không rời mắt khỏi máy đo thân nhiệt - Ảnh 1.

Máy đo thân nhiệt tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Hoàng Hùng/HMC).

Hành khách có sốt viêm phổi cấp sẽ được Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế xử lí bệnh, đưa về các cơ sở khám chữa bệnh của TPHCM như Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2 và các cơ sở y tế thích hợp. Cùng với đó, Trung tâm cấp cứu 115 cũng sẵn sàng chuẩn bị phương tiện vận chuyển, các trang thiết bị chống lây nhiễm.

Đối với những người về từ vùng dịch, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế phải gửi danh sách đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM nhằm giám sát.

Sở Y tế TP HCM đã chỉ đạo các bệnh viện, cơ quan chức năng có liên quan phải thắt chặt kiểm soát, khám xét cả hành khách lẫn hành lí bị nghi ngờ mắc bệnh để kịp thời phát hiện, ngăn chặn virus lây lan ra cộng đồng.

Những trường hợp nghi ngờ có dấu hiệu viêm phổi cấp sẽ được giữ lại cách ly điều trị trong cơ sở khám chữa bệnh, tránh lây lan trong bệnh viện và nhân viên y tế. Đối với các trường hợp có dấu hiệu về hô hấp, ho, sổ mũi… vẫn được cho về nhưng sẽ cách ly với người nhà, hạn chế di chuyển nhiều nơi.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất không rời mắt khỏi máy đo thân nhiệt - Ảnh 2.

Tờ rơi được phát cho hành khách. (Ảnh: Hoàng Hùng/HMC).

Viện Pasteur TP HCM sẽ là đơn vị chính xét nghiệm theo quy trình để xác định bệnh nhân có mắc bệnh hay không.

Tối 23/1, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết đang chăm sóc cách li 2 công dân nam Trung Quốc dương tính với virus corona. Đây là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam ghi nhận việc mắc virus corona.

Để đối phó với virus corona, xuất hiện tháng 12/2019 và đến nay đã khiến 17 người tử vong cùng khoảng 600 người mắc bệnh, chính quyền Trung Quốc đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay và chuyến tàu rời khỏi Vũ Hán từ 10h sáng ngày 23/1.

chọn
Tiến độ dự án Bình Giang hơn nghìn tỷ của doanh nghiệp nhà HUD tại Hải Dương
Hudland - công ty con của HUD đang triển khai 2 dự án, trong đó có khu dân cư 1.224 tỷ đồng tại huyện Bình Giang, Hải Dương. Dự án này hiện đã cơ bản hoàn thành các hạng mục giai đoạn 1.