Nhật Cường Mobile kinh doanh gì trước khi bị công an khám xét toàn bộ chuỗi hoạt động?

Nhật Cường Mobile tự nhận là thương hiệu “số 1 về iPhone” với số lượng trên 20 cửa hàng tại Hà Nội. Tuy nhiên, thực tế trên website bán hàng, chuỗi này hiện chỉ có 9 điểm kinh doanh.

Sáng nay, cơ quan điều tra Bộ Công an đã khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile tại địa chỉ số 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Đây được xem là "đại bản doanh" của hệ thống chuyên kinh doanh điện thoại di động khá lớn này tại thủ đô. Nguyên nhân cảnh sát điều tra Bộ Công an ập vào khám xét đang tiếp tục cập nhật.

Sau 18 năm hoạt động, có hơn 20 cửa hàng?

Chuỗi Nhật Cường Mobile thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kĩ thuật Nhật Cường, có giấy phép đăng kí kinh doanh số 01011.38364. Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Nhật Cường Mobile được thành lập vào năm 2001, với lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di dộng và thiết bị công nghệ.

Nhật Cường Mobile kinh doanh gì trước khi bị công an khám xét toàn bộ chuỗi hoạt động? - Ảnh 1.

Nhiều cảnh sát cơ động trước của hàng Nhật Cường ở 33 Lý Quốc Sư sáng 9/5. (Ảnh: Tuấn Nam).

Hiện người đại diện pháp luật của Nhật Cường Mobile là ông Bùi Quang Huy. Ông Huy sinh năm 1974, đang sống tại một chung cư ở Hà Nội. Sáng nay, ngoài việc khám xét đồng loạt các cửa hàng của hệ thống này, nhiều thông tin cho biết cơ quan điều tra Bộ Công an cũng tiến hành khám xét nhà của ông Huy.

Theo thông tin giới thiệu, trước khi xây dựng thương hiệu với chuỗi lên đến hàng chục điểm kinh doanh tại các thành phố lớn, tiền thân của Nhật Cường là một cửa hàng sửa chữa điện thoại tại Hà Nội. Ông chủ Nhật Cường bắt đầu kinh doanh với cửa hàng sửa chữa đầu tiên này từ năm 1997.

Đến năm 2014, chuỗi Nhật Cường Moblie có 10 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành Nhật Cường Service được quảng cáo lớn nhất khu vực phía Bắc và 1 Trung tâm ERP tại TP HCM.

Cũng theo giới thiệu của doanh nghiệp, chỉ một năm sau, năm 2015, chuỗi này đã mở rộng các điểm bán lẻ vượt qua con số 20 và phủ khắp các quận huyện tại Hà Nội.

Đồng thời, với mặt hàng kinh doanh chính là các sản phẩm từ Apple, Nhật Cường cũng đã khai trương trung tâm bảo hành IService - trung tâm bảo hành ủy quyền thứ ba của Apple tại Hà Nội. Chuỗi này cũng tham vọng trở thành nhà phân phối uy tín các sản phẩm chính hãng của Apple.

Tuy nhiên, dù giới thiệu hiện có trên 20 cửa hàng nhưng tại website bán hàng của Nhật Cường chỉ có khoảng 9 cửa hàng tại Hà Nội, và khoảng 2 điểm kinh doanh tại TP HCM.

Năm 2018, Nhật Cường Mobile của doanh nhân Bùi Quang Huy đạt doanh thu thuần 347,5 tỉ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ hơn 1 tỉ đồng. Tổng tài sản đến cuối năm ngoái giảm 35 tỉ so với 2017, đạt khoảng 109 tỉ đồng.

Tự nhận "số 1 về iPhone" nhưng liên tục bị "tố"

Chuỗi điện thoại Nhật Cường Mobile chuyên kinh doanh các mặt hàng điện thoại di động, trong đó, đặc biệt là các sản phẩm từu Apple từ iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch… các phụ kiện Apple. 

Ngoài sản phẩm mới, Nhật Cường cũng phân phối hàng đã qua sử dụng.

Trên website, Nhật cường giới thiệu là thương hiệu "số 1 về iPhone".

Nhật Cường Mobile kinh doanh gì trước khi bị công an khám xét toàn bộ chuỗi hoạt động? - Ảnh 2.

Nhật Cường Mobile tự nhận là thương hiệu "số 1 về iPhone". (Ảnh chụp màn hình).

Về mức giá, các sản phẩm Apple mà Nhật Cường Mobile đang kinh doanh không chênh lệch nhiều so với các thương hiệu điện thoại di động khác, và mức giá này thấp hơn so với hai "ông lớn" bán lẻ điện thoại là FPT và Thế Giới Di Động.

Bên cạnh sản phẩm từ Apple, Nhật Cường còn kinh doanh nhiều thương hiệu khác nhưng đây không phải là mặt hàng chính của chuỗi này.

Với thế mạnh về iPhone và các sản phẩm từ Apple, Nhật Cường còn cho biết sẽ có mặt tại các thành phố lớn trên cả nước và thuộc top những nhà bán lẻ điện thoại hàng đầu tại Việt Nam.

Để đạt được kì vọng này, Nhật Cường đưa triết lí kinh doanh của mình là lấy uy tín làm sức mạnh nền tảng, tạo sự hài lòng và mang đến cho khách hàng niềm vui trải nghiệm sản phẩm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Nhật Cường Mobile dính tới khá nhiều scandal liên quan dịch vụ và chất lượng sản phẩm. 

Trước đó, nhiều khách hàng "tố" Nhật cường Mobile coi thường khách hàng, dịch vụ chuyên môn kém. Gần đây nhất, vào tháng 5/2017, một khách hàng "tố" bị Nhật cường Mobile "chặt chém" khi mang điện thoại đến sửa với giá 6 triệu đồng nhưng vẫn không… sử dụng được.

Nhật Cường Mobile kinh doanh gì trước khi bị công an khám xét toàn bộ chuỗi hoạt động? - Ảnh 3.

12h15 ngày 9/5, nhiều hàng hoá tại Nhật Cường Mobile được lực lượng chức niêm phong đưa lên xe chuyên dụng. (Ảnh: Chí Duy).

Nguyên nhân việc cơ quan điều tra Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile sẽ tiếp tục được cập nhật.

Trưa nay, công an đã hoàn tất khám xét tại cửa hàng số 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Sau khi khám xét và đưa những thùng đồ đi, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục ở lại canh giữ, cửa hàng cũng bắt đầu khép cửa. 

Hiện các cửa hàng khác thuộc hệ thống này trên địa bàn Hà Nội cũng đã đóng cửa.

chọn