Đô thị

Nhiều điểm ùn tắc nặng sau khi thông xe đường Nguyễn Xiển - Xa La

Di Linh 07:16 | 15/02/2020
Tuyến đường ngàn tỉ Nguyễn Xiển - Xa La mới thông xe ít ngày đã xuất hiện điểm ùn tắc đoạn KĐT Xa La.

Video ùn tắc sau khi thông đường Nguyễn Xiển -  Xa La.

Ùn tắc nặng sau khi thông xe đường Nguyễn Xiển - Xa La - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đường Nguyễn Xiển - Xa La nối Vành đai 3 đến đường 70 (Cầu Bươu) đoạn qua KĐT Xa La mới thông xe. Đây là tuyến đường huyết mạch được nhiều người dân chờ đợi bởi thời gian di chuyển được rút ngắn.

ùn tắc - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau khi thông xe, tuyến đường này xuất hiện "điểm đen" ùn tắc mới là nút giao với đường 70. Trong ảnh: Vào giờ cao điểm sáng, các phương tiện xếp hàng dài cả hai hướng trên đường Cầu Bươu để chờ rẽ vào đường Nguyễn Xiển - Xa La.

ùn tắc - Ảnh 2.

Kèm theo đó là cảnh ùn tắc dài trên phố Phúc La đoạn qua KĐT Xa La khi các phương tiện bị dồn lại bởi 2 ngã 3 liền kề nhau.

ùn tắc - Ảnh 3.

Tương tự, đường Phan Trọng Tuệ đoạn qua cổng bệnh viện K cũng ùn tắc dài.

ùn tắc - Ảnh 4.

Vào giờ cao điểm chiều, tình trạng ùn tắc cũng tiếp tục xảy ra khi hàng trăm ô tô phải xếp hàng ở nút giao để chờ về Phan Trọng Tuệ, Cầu Bươu, Phúc La.

ùn tắc - Ảnh 5.

Đặc biệt là vài ngày qua khi Hà Nội có mưa, tình trạng ùn tắc càng kéo dài. "Tưởng thông đường thì di chuyển nhanh hơn giờ lại thêm ùn tắc. Đây là chưa kể học sinh sinh viên còn đang nghỉ học. Tôi đề nghị cơ quan chức năng cần nhanh chóng hoàn thành cầu vượt tại đây", anh Mai Văn Tuấn (KĐT Thanh Hà) nói.

ùn tắc - Ảnh 6.

Đáng chú ý theo người dân, ngoài việc thiếu hạ tầng dẫn đến ùn tắc thì tình trạng 2 đèn đỏ quá gần nhau cũng góp phần gây nên tình trạng này.

ùn tắc - Ảnh 7.

Đèn đỏ trước cổng bệnh viện K và đèn đỏ ở nút giao Cầu Bươu với đường Nguyễn Xiển - Xa La quá gần nhau.

ùn tắc - Ảnh 8.

Từ khi thông xe đường Nguyễn Xiển - Xa La tới nay, tình trạng ùn tắc liên tục xảy ra khiến người dân phải chạy xe lên hè để nhanh chóng di chuyển qua đèn đỏ.

ùn tắc - Ảnh 9.

ùn tắc - Ảnh 10.

Nhiều người đi ngược chiều khiến tình trạng ùn tắc thêm gia tăng.

ùn tắc - Ảnh 11.

Vào những thời điểm mưa phùn, tình trạng ùn tắc càng kéo dài.

ùn tắc - Ảnh 12.

Hiện tại, khu vực này phải tăng cường nhiều CSGT để phân luồng. Cụ thể là tại khu vực đèn đỏ trước cổng bệnh viện K, khu vực nút giao Cầu Bươu với đường Nguyễn Xiển - Xa La và nút giao Phúc La - Cầu Bươu.

 

Đô thị
chọn