Nhiều dự án nhà ở riêng lẻ, đất nền Hà Nội và TP HCM tăng giá cao

Trong quý IV/2021, khi các địa phương gỡ bỏ dần các biện pháp hạn chế chống dịch, đồng thời kích hoạt trở lại các hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế thì hoạt động đầu tư kinh doanh và thị trường bất động sản đã có nhiều khởi sắc. Thời điểm này, nhiều dự án nhà ở riêng lẻ và đất nền tại Hà Nội, TP HCM đã tăng giá mạnh.
Nhiều dự án nhà ở riêng lẻ, đất nền Hà Nội và TP HCM tăng giá cao - Ảnh 1.

Nhà ở riêng lẻ và đất nền là hai loại hình bất động sản có mức độ tăng giá mạnh trong quý cuối năm 2021. (Ảnh minh họa: Hạ Vũ).

Theo Thông cáo 06/TC-BXD ngày 28/1 của Bộ Xây dựng về việc công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản, trong quý IV/2021, lượng giao dịch bất động sản trên cả nước đã tăng mạnh so với quý trước. Giá giao dịch bình quân tại các phân khúc như chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền cũng đều tăng. Đáng chú ý có một số dự án nhà ở riêng lẻ và đất nền tại Hà Nội và TP HCM đã có mức độ tăng giá giao dịch bình quân cao trong quý.

Cụ thể, tại Hà Nội, các dự án có mức độ tăng giá giao dịch bình quân cao trong quý có thể kể đến như khu di dân Đền Lừ III (quận Hoàng Mai) với giá khoảng 160 triệu đồng/m2, dự án Văn Khê (Hà Đông) giá khoảng 168 triệu đồng/m2, khu đô thị Tân Tây Đô (Đan Phượng) giá khoảng 75 triệu đồng/m2...

Tại TP HCM cũng có một số dự án có mức độ tăng giá giao dịch bình quân cao trong quý như dự án Saigon Mystery Villas (quận 2) giá khoảng 210 triệu đồng/m2, dự án khu dân cư Nam Long (quận 9) giá khoảng 85 triệu đồng/m2, dự án Jamona Home Resort (TP Thủ Đức) giá khoảng 60 triệu đồng/m2, dự án Làng Đại học ABC (huyện Nhà Bè) giá khoảng 75 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, giao dịch bình quân nhà ở riêng lẻ, đất nền tại một số địa phương khác như Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương... cũng tiếp tục tăng so với quý trước.

Đơn cử như dự án One River (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) giá khoảng 61 triệu đồng/m2, dự án The Sun City Eco Island (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) giá khoảng 48,3 triệu đồng/m2, dự án Dương Kinh New City (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) có giá khoảng 15,1 triệu đồng/m2, dự án Him Lam Hùng Vương (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) có giá khoảng 35,1 triệu đồng/m2, dự án khu đô thị Đông Bình Dương (TP Dĩ An, Bình Dương) có giá khoảng 11,7 triệu đồng/m2, dự án Hana Garden Mall (Bắc Tân Uyên, Bình Dương) có giá khoảng 11 triệu đồng/m2;

Dự án Tiến Lộc Garden (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) có giá khoảng 18,3 triệu đồng/m2), dự án Lavender City (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) có giá khoảng 17,1 triệu đồng/m2, dự án khu đô thị An Bình Tân (TP Nha Trang, Khánh Hòa) có giá khoảng 30,7 triệu đồng/m2, dự án Mipeco Nha Trang (TP Nha Trang, Khánh Hòa) có giá khoảng 43 triệu đồng/m2, dự án Long Điền (huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) có giá khoảng 13,5 triệu đồng/m2, dự án Thanh Sơn Residence (TP Bà Rịa) có giá khoảng 13,2 triệu đồng/m2.

Khác với thị trường nhà ở riêng lẻ và đất nền, giá nhà bình quân tại thị trường căn hộ chung cư chỉ tăng nhẹ so với quý trước. 

Đối với phân khúc bình dân, mức giá dưới 25 triệu đồng tương đối ít, hầu như chỉ có tại các khu vực xa trung tâm và hạ tầng chưa phát triển. Tại Hà Nội có dự án Ruby City CT3 (Long Biên) giá 21,4 triệu đồng/m2 và dự án Tecco Tứ Hiệp (Thanh Trì) giá 24,5 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, phân khúc trung cấp với mức giá giao động từ 30 - 40 triệu đồng/m2 chiếm đa số các dự án xây dựng nhà chung cư mới. Tại thị trường Hà Nội có thể kể đến các dự án như Ecolife Tây Hồ (Tây Hồ) giá khoảng 35,5 triệu đồng/m2, dự án Chelsea Park (Cầu Giấy) có giá khoảng 31,5 triệu đồng/m2, dự án Hapulico Complex (Thanh Xuân) giá khoảng 31,4 triệu đồng/m2.

Tại TP HCM, hầu như không có căn hộ dưới mức 25 triệu đồng/m2. Các sản phẩm chung cư trung cấp tại đây có giá khoảng từ 35 - 45 triệu đồng/m2 như: Dự án La Astoria (quận 2) khoảng 35,1 triệu đồng/m2, dự án PARCSpring (quận 2) giá 39,9 triệu đồng/m2, dự án Grand View (quận 7) có giá khoảng 42,5 triệu đồng/m2, dự án River Panorama (quận 7) có giá khoảng 42,7 triệu đồng/m2.

Với sản phẩm căn hộ cao cấp, cả Hà Nội và TP HCM đều nhiều dự án mới được chào bán, quảng cáo với mức giá rất cao. Đơn cử như dự án One Central Saigon (quận 1) có giá bán dự kiến khoảng 650 - 800 triệu đồng/m2; dự án The Grand Hàng Bài giá chào bán từ 570 - 700 triệu đồng/m2; dự án Spirit Of Saigon (quận 1) có giá khoảng 400 triệu đồng/m2, dự án Sunshine Venicia Thủ Thiêm có giá khoảng 150 triệu đồng/m2; dự án The River Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) có giá khoảng 110 triệu đồng/m2.

chọn