Những ai được miễn toàn bộ lệ phí visa khi du lịch Nhật Bản?

Du khách có thể không phải đóng lệ phí visa vào Nhật Bản nếu thuộc một trong những đối tượng dưới đây.

Đối với những tín đồ du lịch, visa là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng. Nói cách khác, nó giống như tấm vé thông hành giúp du khách đặt chân đến mọi nơi trên thế giới, trong đó có nước Nhật xinh đẹp. 

Hiện nay, mức lệ phí xin visa đến xứ sở hoa anh đào đang dao động ở mức từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. Trong đó, một số trường hợp sẽ được xét miễn giảm toàn bộ chi phí nói trên.

Là sinh viên đại học chính quy

Theo quy định, những công dân Việt Nam hiện đang là sinh viên theo học tại các trường đại học chính quy trên địa bàn cả nước sẽ được miễn hoàn toàn lệ phí xin visa khi có nhu cầu đi du lịch Nhật Bản. 

Tuy nhiên, rường hợp này lại không áp dụng cho đối tượng sinh viên đang học ở các trường dân lập, quốc tế và sinh viên Việt Nam đang du học tại các quốc gia khác về nước để xin visa.

Những tips đơn giản để được miễn toàn bộ lệ phí xin visa đi Nhật - Ảnh 1.

Sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học chính quy sẽ được miễn lệ phí xin visa khi du lịch Nhật Bản (Ảnh: IG/Taw_pawawichan)

Để được miễn lệ phí, du khách chỉ cần xuất trình thẻ sinh viên còn hiệu lực hoặc giấy xác nhận đang theo học có dấu mộc của nhà trường.

Du lịch đến Okinawa

Trong số những điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản, Okinawa được coi là "thiên đường đảo nổi" rất được yêu thích. 

Đặc biệt, du khách có thể khám phá mảnh đất này mà không cần bỏ ra lệ phí làm visa nếu chứng minh được lịch trình thực tế của mình. 

Một số giấy tờ cần thiết bao gồm vé máy bay, vé tàu, xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thư mời tham gia sự kiện ở địa phương.

Những tips đơn giản để được miễn toàn bộ lệ phí xin visa đi Nhật - Ảnh 2.

Du khách không phải đóng lệ phí xin visa nếu đến Okinawa (Ảnh: IG/ine_heha)

          

Tham quan hoặc sinh sống ở Iwate, Miyagi và Fukushima

Việc miễn toàn bộ lệ phí visa cho người nước ngoài có nhu cầu tham quan hoặc sinh sống ở Iwate, Miyagi và Fukushima được coi là nỗ lực của chính phủ Nhật Bản trong việc thu hút khách du lịch đến 3 tỉnh từng chịu ảnh hưởng nặng nề của động đất. 

Du khách có thể xin visa theo diện tạm trú hoặc định cư mà không phải tốn bất kì chi phí nào.

Những tips đơn giản để được miễn toàn bộ lệ phí xin visa đi Nhật - Ảnh 3.

Việc miễn lệ phí visa cho khách nước ngoài đến Iwate, Miyagi và Fukushima là cách thu hút du lịch thông minh của chính phủ Nhật Bản (Ảnh: IG/ito.hedito02)

Những người đến 3 địa phương trên để du lịch sẽ được miễn giảm toàn bộ lệ phí nếu cung cấp được vé máy bay, vé mời dự sự kiện hoặc xác nhận đặt phòng nghỉ tại địa phương. 

Tương tự, nhóm đối tượng muốn xin visa theo dạng định cư cần xuất trình đầy đủ giấy tờ thuê nhà, giấy nhập học đối với sinh viên và đơn xác nhận của công ti đang làm việc tại 1 trong 3 tỉnh nói trên.

Những tips đơn giản để được miễn toàn bộ lệ phí xin visa đi Nhật - Ảnh 4.

Chế độ miễn lệ phí visa đến Iwate, Miyagi và Fukushima được áp dụng đến 31/3/2021 (Ảnh: IG/paragon_travel)

Để được xếp vào diện miễn lệ phí xin visa, du khách buộc phải tự xin visa ở Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán thay vì thông qua trung gian. 

Thêm vào đó, nếu như cảm thấy mình đáp ứng đủ các điều kiện để được miễn phí, cần khai báo cụ thể tại quầy nhận hồ sơ và cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết. 

Lưu ý, khách thăm quan sẽ không được miễn lệ phí nói trên nếu đã hoàn thành thủ tục trả visa.

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.