Những công ty cho nhân viên làm tại nhà, du lịch không giới hạn

Để thu hút nhân tài, nhất là người trẻ thích tự do và linh hoạt, một số công ty Mỹ cho lao động làm việc từ xa, nghỉ mát thoải mái. 

Vài thập kỷ qua, công nghệ đã cho phép người lao động cộng tác với doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới hoặc làm việc từ xa ngay tại nhà. Song song đó, thị trường tuyển dụng lao động cạnh tranh gay gắt, đặc biệt ở phân khúc tài năng, đã khiến các công ty Mỹ không ngại tung ra các đãi ngộ hấp dẫn.

Kết quả, một số công ty thậm chí còn cho phép nhân viên làm việc từ xa và được nghỉ phép để đi du lịch không giới hạn số ngày trong năm. CNBC dẫn thông tin từ Remote.co về 6 công ty nổi bật ở Mỹ áp dụng chính sách này.

nhung cong ty cho nhan vien lam tai nha du lich khong gioi han

Chính sách làm việc từ xa, nghỉ mát không giới hạn số ngày trong năm của một số công ty Mỹ đặc biệt thu hút những người trẻ tài năng nhưng thích tự do, linh hoạt và du lịch nhiều.

Automattic: Nên dành thời gian cho gia đình, sở thích

Automattic là công ty phát triển web, nổi tiếng nhất với sản phẩm WordPress. Công ty này hoạt động ở 50 quốc gia. Do chênh lệch múi giờ nên công ty cần duy trì đội ngũ hoạt động 24/7. Chính sách của Automattic là quan tâm đến sản phẩm của nhân viên chứ không phải số giờ phải làm việc mỗi ngày.

Automattic áp dụng chính sách nghỉ mát mở, không giới hạn số ngày trong năm. "Chúng tôi khuyến khích tất cả nhân viên dành thời gian nghỉ mát, theo đuổi sở thích cá nhân để giữ sức khỏe và dành thời gian cho bạn bè, gia đình", chính sách công ty đề cập.

Collage: Làm việc chăm chỉ, nghỉ ngơi khi thấy cần

Collage là một công ty thương mại điện tử, cho phép khách hàng mua các sản phẩm cá nhân hóa do họ tự thiết kế như chăn, ly uống nước, vỏ điện thoại. Đây là công ty có 100% nhân viên làm việc từ xa, trải khắp nước Mỹ. Mô hình của công ty này từng được mô tả như một điển hình của chính sách làm việc từ xa trong nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard.

Các thành viên của công ty sẽ gặp nhau 2 năm một lần tại Ann Arbor, Michigan để biết nhau, vui chơi và họp bàn chiến lược.

Do toàn bộ lao động làm việc từ xa nên họ chủ động quyết định thời gian làm việc tùy thích. "Làm việc chăm chỉ và nghỉ ngơi khi bạn cần", chính sách của Collage nêu.

Groove: Làm việc bất kỳ đâu chỉ cần Internet

nhung cong ty cho nhan vien lam tai nha du lich khong gioi han

Nhân viên Groove chỉ cần Internet là làm việc được, không quan trọng đang ngồi đâu.

Được thành lập bởi ba nhân viên cũ của Google, Groove phát triển phần mềm hỗ trợ khách hàng và bán hàng cho các công ty. Khách hàng của họ bao gồm Google, Slack và Uber.

“Chúng tôi không có văn phòng và toàn bộ ở xa nhau. Làm công việc của bạn từ bất kỳ nơi đâu với kết nối internet", Groove tự giới thiệu.

“Cần thời gian nghỉ? Không vấn đề gì. Chúng tôi không đếm số ngày nghỉ. Bạn được đánh giá bằng công việc đã hoàn thành, không phải thời gian bạn bỏ ra", chính sách nghỉ mát của công ty nói.

InVision: Cho làm việc từ xa để có nhân tài khắp nơi

InVision là một nền tảng thiết kế sản phẩm cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng, sản phẩm mẫu và sản phẩm hoàn thiện. Theo trang web của công ty, người dùng bao gồm Amazon, HBO và Netflix. Nhân viên làm việc từ hơn 20 quốc gia.

"Ai nói bạn cần di chuyển để được làm việc ở một công ty tuyệt vời? Không phải chúng tôi. Chúng tôi biết rằng, tài năng tuyệt vời thì có ở khắp nơi. Hãy làm công việc tuyệt vời từ nơi mà bạn thấy thoải mái", InVision chia sẻ quan điểm và khẳng định nhân viên được nghỉ mát bao nhiêu ngày tùy thích trong năm.

Knack: Bắt buộc nhân viên nghỉ làm vào sinh nhật

Knack cung cấp phần mềm để người dùng xây dựng các ứng dụng tập trung vào dữ liệu. Website công ty cho biết họ có 3.500 người dùng, đã phát triển hơn 50.000 ứng dụng bằng phần mềm của họ.

Nhân viên công ty được tự quyết định thời gian làm việc của mình. Tuy nhiên, mọi người phải cùng lại việc trong khung giờ từ 11h sáng đến 14h chiều, giờ EST.

Knack khuyến nghị nhân viên dành thời gian cần thiết để tái tạo năng lượng, cân bằng và tạo động lực. Ngoài ra, nhân viên bắt buộc phải nghỉ làm vào ngày sinh nhật của bản thân và lễ kỷ niệm của công ty.

TeamSnap: Công việc phải phù hợp với lối sống

TeamSnap là một ứng dụng để quản lý các đội thể thao, giải đấu, được sử dụng bởi hơn một triệu đội tại hơn 196 quốc gia.

Công ty có một số nhân viên làm việc tại trụ sở chính ở Boulder, Colorado. Tuy nhiên, hầu hết còn lại làm việc từ xa, khắp nơi ở Mỹ và trên toàn thế giới. Nhân viên làm việc từ xa bằng các giải pháp của Slack, Zoom, GitHub và email.

“Làm việc khi nào và như thế nào bạn muốn. Bạn có thể làm tại nhà, một quán cà phê, một không gian làm việc chia sẻ hay bãi biển. Công việc phải phù hợp với cuộc sống của bạn chứ không phải buộc bạn theo nó", TeamSnap tuyên bố.

nhung cong ty cho nhan vien lam tai nha du lich khong gioi han

CNBC cho rằng làm việc trên bãi biển là cách khá hay để kiếm sống.

Chính sách làm việc từ xa và không giới hạn ngày nghỉ thường đặt ra nhiều lo ngại về độ chăm chỉ của nhân viên và năng suất công việc. Tuy nhiên, CNBC cho rằng những chính sách này thậm chí có khả năng khuyến khích nhân viên làm việc chăm chỉ hơn kiểu làm việc truyền thống.

Theo một số chuyên gia, chính sách giúp nhân viên suy nghĩ thấu đáo hơn việc xin nghỉ phép để tránh lạm dụng sự hào phóng của công ty. Ngoài ra, nó còn giúp người lao động tránh kiệt sức và nâng cao khả năng giữ người của doanh nghiệp.

"Mặc dù kỳ nghỉ không giới hạn chưa đủ phổ biến để chứng minh được nó là tích cực hay tiêu cực, nhưng không thể phủ nhận rằng, làm việc trên bãi biển là một cách khá hay để kiếm sống", CNBC bình luận.

nhung cong ty cho nhan vien lam tai nha du lich khong gioi han 8 thí nghiệm khoa học đơn giản nhưng khá thú vị bạn có thể thử làm tại nhà

Không khó để thực hiện, nguyên liệu dễ kiếm và kết quả thú vị là những thứ bạn sẽ được trải nghiệm thông qua 8 ...

nhung cong ty cho nhan vien lam tai nha du lich khong gioi han Công thức làm mứt bí chuẩn ngon, dễ làm tại nhà

Mứt bí ngọt mát là món mứt được nhiều người yêu thích mỗi dịp Tết đến xuân về.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.