Những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Hà Nội được nhiều người tới trong tháng Vu Lan

Dưới đây là những địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại trung tâm Hà Nội được nhiều người tới trong dịp lễ Vũ Lan.

Chùa Quán Sứ

tim-hi-u-nh-ng-ngoi-chua-n-linh-thieng-nh-t-t-i-th-o-ha-n-i-2

Cổng chùa Quán Sứ. (Ảnh: Wanderlust Tips)

Chùa Quán Sứ toạ lạc tại số 73 phố Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chùa được xây dựng vào giữa thế kỷ 14 đời Trần Dụ Tông. 

Hằng năm, tại chùa thường tổ chức lễ Vu Lan từ ngày 11/7 đến ngày 14/7 Âm lịch. Vào những ngày lễ lớn, người dân Hà Nội và du khách từ nhiều nơi đến để dâng hương, tỏ lòng biết ơn cha mẹ hay cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và người có công với đất nước.

Chùa Trấn Quốc 

20160606035249_57

Chùa Trấn Quốc (Ảnh: Hanoi Tours)

Chùa Trấn Quốc nằm trên đường Thanh Niên, ven hồ Tây. Đây là ngôi chùa được bình chọn là một trong 16 ngôi chùa cổ đẹp nhất thế giới với tuổi đời khoảng 1500 năm. Sự cổ kính qua những nét kiến trúc tinh xảo cộng với không gian yên tĩnh, ngôi chùa này luôn là điểm đến tâm linh của người dân ở Hà Nội và khác du lịch.

Phủ Tây Hồ 

8_2

Cổng phủ Tây Hồ (Ảnh: Vietnamnet)

Nơi đây được xem là một trong những chốn linh thiêng nổi tiếng ở Hà Nội. Phủ Tây Hồ thờ Liễu Hạnh Công chúa – một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Với kiến trúc cổ kính cùng nhiều hiện vật quý, không gian chùa nằm ở ven hồ Tây cũng làm tăng sự thanh tịnh, chính vì vậy mà nơi đây luôn là điểm đến tâm linh của người dân Hà Nội.

Chùa Phúc khánh

Chuaphuckhanh-1

Chùa Phúc Khánh. (Ảnh: Vietnamnet)

Chùa Phúc Khánh còn có tên gọi khác là chùa Sở, tọa lạc tại số 382 phố Tây Sơn, gần ngã tư Tây Sơn giao cắt với đường Láng và Trường Chinh. Chùa được xây dựng từ thời Hậu Lê nhưng sau đó bị chiến tranh tàn phá. Đến thời vua Quang Trung, ngồi chùa này được xây dựng lại. Hiện nay, nơi đây là một địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng tại Hà Nội. Dịp tháng 7 Âm lịch hàng năm, chùa Phúc Khánh thường tổ chức lễ Vu Lan lớn thu hút rất nhiều người.

Chùa Một Cột

181c0bb55cb8a38b01c57d8a1ce2fb05

Chùa Một cột (Ảnh: Vietnam Free Travel)

Chùa Một Cột còn có tên là chùa Diên Hựu, tọa lạc tại quận Ba Đình và nằm trong cụm tham quan: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ao cá - nhà sàn Bác Hồ - chùa Một Cột - bảo tàng Hồ Chí Minh. Ngôi chùa được xây dựng năm 1049 thời vua Lý Thái Tông. Chùa Một Cột được xem như một trong những công trình tâm linh cổ ở Hà Nội.  Hiện chùa  – ao cá, nhà sàn Bác Hồ - chùa Một Cột và bảo tàng Hồ Chí Minh.

Chùa Kim Liên

img6275

Cổng chùa Kim Liên. (Ảnh: Nguoiduatin)

Ngôi chùa tọa lạc tại làng Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại chùa hiện còn giữ được nhiều pho tượng quý được thiết kế tinh xảo bao gồm tượng phật, tượng Bồ Tát, Công chúa Từ Hoa. Chùa còn có tượng Quan Âm Nam Hải 42 tay, cao 1,2m đặt trên tòa sen gỗ hình lục lăng. Đặc biệt, chùa còn có một tấm bia cổ niên hiệu Thái Hòa tam niên Ất Sửu - tức năm 1445 thời Lê Nhân Tông. 

Chùa Láng

rwt1394420721

Cổng chùa Láng. (Ảnh: Kienthuc)

Chùa Láng còn có tên là Chiêu Thiền Tự được xây dựng từ thời vua Lý Thần Tông. Chùa nằm trên đường Chùa Láng, phường Láng, quận Đống Đa. 

Trong chùa có 198 pho tượng lớn nhỏ với kiến trúc độc đáo, tinh xảo. Tiêu biểu là tượng Lý Thần Tông (1128 – 1138) ngồi trên ngai vàng và pho tượng Từ Đạo Hạnh đan bằng mây phủ sơn bên ngoài. Ngoài ra, tại chùa còn lưu tấm bia đá xanh có niên đại Thịnh Đức thứ tư (1656) cao 1,4 mét, rộng 0,8 mét. Với nhiều di tích cổ sáng giá, ngôi chùa là một trong những chốn tâm linh nổi tiếng của Hà Nội.

Chùa Tứ Kỳ

chu-tu-ky3

Chùa Tứ Kỳ nhìn từ phía Tây (Ảnh: Vanhien)

Ngôi chùa này còn có tên là Linh Tiên Tự, tọa lạc tại số 8 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Tại chùa còn lưu tấm bia niên hiệu Chính Hòa (1689), chuông đồng niên hiệu Thiệu Trị (1841) cùng nhiều hiẹn vật tâm linh giá trị.

Chùa Vạn Niên

Chuavannien01

Cổng chùa Vạn Niên.(Ảnh: HaNoiTV)

Chùa Vạn Niên tọa lạc ở phường Xuân La, quận Tây Hồ. Ngôi chùa này được xây dựng  vào năm thứ 2 Thuận Thiên dưới thời nhà Lý. Tính đến nay, Vạn Niên là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng Hà Nội.

Toàn bộ kiến trúc tại chùa được làm bằng gỗ với những nét trạm khắc hoa văn vô cùng tinh xảo. Tại chùa có pho tượng Thích Ca nặng gần 6 tạ được tạc hoàn toàn từ một phiến đá quý.